Ngày 11/7, hàng trăm người thuộc Phong trào Hồi giáo Nigeria (IMN), tổ chức đại diện cho cộng đồng Hồi giáo dòng Shi'ite thiểu số ở Nigeria, đã tụ tập biểu tình bên ngoài các tòa nhà chính phủ ở thủ đô Abuja, đòi trả tự do cho thủ lĩnh phong trào này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nigeria: Cảnh sát nổ súng, bắn đạn hơi cay để giải tán đám đông

Ngày 11/7, hàng trăm người thuộc Phong trào Hồi giáo Nigeria (IMN), tổ chức đại diện cho cộng đồng Hồi giáo dòng Shi"ite thiểu số ở Nigeria, đã tụ tập biểu tình bên ngoài các tòa nhà chính phủ ở thủ đô Abuja, đòi trả tự do cho thủ lĩnh phong trào này.

Nigeria: Cảnh sát nổ súng, bắn đạn hơi cay để giải tán đám đông

Theo các nhân chứng, đụng độ đã xảy ra khi những người biểu tình ném gạch đá vào cảnh sát, buộc cảnh sát phải nổ súng và bắn đạn hơi cay để giải tán đám đông. Ít nhất hơn 10 người biểu tình quá khích đã bị bắt giữ. IMN cho biết họ sẽ tiếp tục biểu tình đến khi thủ lĩnh phong trào này, Ibrahim Zakzaky, bị bắt giữ từ năm 2015, được trả tự do.

Trước đó, ngày 9/7, Quốc hội Nigeria đã bị phong tỏa sau khi xảy ra một cuộc biểu tình biến thành bạo loạn bên ngoài tòa nhà quốc hội nước này.

Bạo lực xảy ra khi hàng trăm người tham gia tuần hành có ý định xông vào tòa nhà Quốc hội Nigeria ở thủ đô Abuja.

Một số người biểu tình đã giành súng từ một nhân viên an ninh và cố vượt qua hàng rào an ninh tại cửa ra vào. Đụng độ đã nổ ra và 3 cảnh sát đã bị người biểu tình bắn./.

(TTXVN/Vietnam+) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]