(Baothanhhoa.vn) - Ngày 4/8, Ngoại trưởng các nước Nhật Bản, Mỹ và Australia đã tiến hành cuộc họp 3 bên, trong đó nhấn mạnh đến sự đầu tư và hợp tác trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngoại trưởng Nhật Bản, Mỹ và Australia tiến hành cuộc họp 3 bên

Ngày 4/8, Ngoại trưởng các nước Nhật Bản, Mỹ và Australia đã tiến hành cuộc họp 3 bên, trong đó nhấn mạnh đến sự đầu tư và hợp tác trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tại cuộc gặp bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 (AMM 51) và các hội nghị liên quan tại Singapore, Ngoại trưởng Taro Kono cùng người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo và Ngoại trưởng Julie Bishop, đã trao đổi quan điểm về kế hoạch nhằm cùng thiết lập một quỹ đầu tư cho các dự án hạ tầng cơ sở tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Theo giới phân tích, sự hợp tác ba bên này dường như nhằm cân bằng với tầm ảnh hưởng của Trung Quốc trong bối cảnh Bắc Kinh đang thúc đẩy mạnh mẽ Sáng kiến Vành đai và con đường kết nối các nước nằm dọc trên Con đường Tơ lụa cổ đại nhằm gia tăng ảnh hưởng kinh tế và an ninh tại châu Á, Trung Đông, châu Âu và châu Phi.


HG (Theo Kyodo)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]