(Baothanhhoa.vn) - Ngày 7/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tới thủ đô Tokyo (Nhật Bản) để thảo luận về việc phối hợp với Nhật Bản và Hàn Quốc trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngoại trưởng Mỹ tới Nhật Bản thảo luận tình hình khu vực

Ngày 7/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tới thủ đô Tokyo (Nhật Bản) để thảo luận về việc phối hợp với Nhật Bản và Hàn Quốc trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Ngày 8/7, ông Pompeo có cuộc gặp người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono và người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha và gặp Thủ tướng Shinzo Abe. Đây là lần đầu tiên ông Pompeo thăm Nhật Bản kể từ khi nhậm chức hồi đầu năm nay. Trước khi tới Nhật Bản, Ngoại trưởng Mỹ đã có cuộc thảo luận với các quan chức Triều Tiên ở thủ đô Bình Nhưỡng để vạch ra chi tiết tiến trình phi hạt nhân hóa. Trước khi rời Bình Nhưỡng tới Tokyo, Ngoại trưởng Pompeo cho biết ông đã "dành nhiều thời gian" để thảo luận về khung thời gian và danh sách kê khai các cơ sở hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Ông Pompeo cũng khẳng định các cuộc trao đổi với người đồng cấp Triều Tiên về việc phá hủy kho hạt nhân của Bình Nhưỡng "rất có hiệu quả".

Hiện các ngoại trưởng Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện sức mạnh của mối quan hệ 3 bên và duy trì đoàn kết trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên.


HG (Theo Kyodo)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]