Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/10 thông báo các lực lượng hải quân của nước này và Trung Quốc đã hoàn tất cuộc tuần tra chung ở Thái Bình Dương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga-Trung kết thúc hoạt động tuần tra chung ở Thái Bình Dương

Nga-Trung kết thúc hoạt động tuần tra chung ở Thái Bình DươngẢnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/10 thông báo các lực lượng hải quân của nước này và Trung Quốc đã hoàn tất cuộc tuần tra chung ở Thái Bình Dương.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga xác nhận: “Các tàu của Hải quân Nga và Trung Quốc đã hoàn thành cuộc tuần tra chung lần thứ 2 ở Thái Bình Dương .”

Theo bộ trên, các tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga đã quay trở lại thành phố Vladivostok. Tàu chiến của Nga và Trung Quốc đã tiến hành hoạt động tuần tra chung ở Thái Bình Dương trong 3 tuần, với hành trình hơn 7.000 hải lý, vượt qua biển Nhật Bản, biển Okhotsk, biển Bering, biển Philippines và Biển Đông. Hai bên đã đi vào biển Bering và vòng qua một phần Quần đảo Aleutian.

Thông cáo có đoạn: “Các thủy thủ của Nga và Trung Quốc đã diễn tập triển khai những đội hình tàu khác nhau và cung cấp thông tin liên lạc giữa các tàu chiến của nhóm hải quân. Họ cùng luyện tập các nhiệm vụ tác chiến chống ngầm, chỉ huy hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên biển, phòng không cho các nhóm hải quân và thực hiện những chuyến bay bằng trực thăng săn ngầm và tìm kiếm cứu nạn trên boong”./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]