Ngày 18/11, Nga thông báo đã tiến hành thêm vụ phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon , một trong những vũ khí mà Tổng thống Vladimir Putin gọi là "vô địch" bổ sung vào kho vũ khí của nước này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

Ngày 18/11, Nga thông báo đã tiến hành thêm vụ phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon , một trong những vũ khí mà Tổng thống Vladimir Putin gọi là “vô địch” bổ sung vào kho vũ khí của nước này.

Nga phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon(Nguồn: Sputnik)

Quân đội Nga cho biết tên lửa Zircon đã được phóng đi từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov và đã tấn công một mục tiêu giả định trên vùng biển của Nga ở Bắc Cực. Bộ Quốc phòng Nga thông báo tên lửa đã loại bỏ mục tiêu của mình “một cách trực diện.”

Tên lửa siêu thanh có thể bay nhanh gấp 5 lần vận tốc âm thanh và có thể thay đổi hành trình giữa đường, khiến chúng khó bị phát hiện và đánh chặn hơn các loại vật thể bay truyền thống.

Zircon đã được nhiều lần thử nghiệm dưới lòng đất, một lần phóng từ tàu ngầm và một lần khác phóng từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov.

Tổng thống Putin trong thông điệp liên bang năm 2018 đã tiết lộ các loại vũ khí siêu thanh mới, trong đó có Zircon, khẳng định rằng tên lửa này có thể tấn công các mục tiêu trên biển và trên bộ với tầm xa 1.000km.

Zircon dự kiến sẽ “nhập đội” với phương tiện lượn siêu thanh Avangard, vốn đã được phiên chế trong quân đội từ năm 2019, và tên lửa Kinzhal (Dagger) phóng từ trên không./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]