Quyền Phó Tổng Giám đốc phụ trách phương pháp luận khoa học và hợp tác quốc tế, bà Tatiana Nepomnyashchikh ngày 4/2 cho biết Trung tâm "Vector" ở Novosibirsk đã hoàn tất các thử nghiệm lâm sàng đối với vắcxin ngừa COVID-19 "EpiVacCorona" ở những người cao tuổi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga hoàn tất thử nghiệm lâm sàng vắcxin EpiVacCorona ở người cao tuổi

Quyền Phó Tổng Giám đốc phụ trách phương pháp luận khoa học và hợp tác quốc tế, bà Tatiana Nepomnyashchikh ngày 4/2 cho biết Trung tâm “Vector” ở Novosibirsk đã hoàn tất các thử nghiệm lâm sàng đối với vắcxin ngừa COVID-19 “EpiVacCorona” ở những người cao tuổi.

Nga hoàn tất thử nghiệm lâm sàng vắcxin EpiVacCorona ở người cao tuổi(Nguồn: TASS)

Theo bà Nepomnyashchikh, không có “tác dụng phụ mạnh” nào được ghi nhận trong quá trình nghiên cứu. Bà Nepomnyashchikh phát biểu tại một hội nghị bàn tròn về cuộc chiến chống COVID-19 của ngành y tế Nga: “Hiện nay, chỉ vài ngày trước, chúng tôi đã hoàn tất các nghiên cứu lâm sàng sau khi đăng ký trên những người tình nguyện ở độ tuổi 60+.” Theo bà Nepomnyashchikh “hầu hết mọi người đều không phàn nàn, hoặc chỉ phàn nàn về vết tiêm hơi nhức.” Bà lưu ý rằng người cao tuổi là một trong những nhóm người dễ bị tổn thương nhất, “những người cần được bảo vệ ngay từ đầu.”

EpiVacCorona là vắcxin ngừa virus corona thứ hai được đăng ký ở Nga. Theo Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova, từ tháng Ba, vắcxin này sẽ được sử dụng trong quá trình tiêm chủng hàng loạt cho người dân Nga.

Ngoài vắcxin này, vắcxin Sputnik V của Trung tâm Gamaleya đã được đăng ký tại Liên bang Nga. Bên cạnh đó, dự kiến vắcxin CoviVac của Trung tâm Chumakov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga cũng sẽ được đưa vào lưu hành dân sự./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]