Ngày 6/8, Chính phủ Nhật Bản cho biết đã có 57 người tử vong do các vấn đề sức khỏe liên quan đến nắng nóng trong tuần lễ bắt đầu từ ngày 29/7 vừa qua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nắng nóng tại Nhật Bản khiến gần 60 người tử vong do vấn đề sức khỏe

Ngày 6/8, Chính phủ Nhật Bản cho biết đã có 57 người tử vong do các vấn đề sức khỏe liên quan đến nắng nóng trong tuần lễ bắt đầu từ ngày 29/7 vừa qua.

Nắng nóng tại Nhật Bản khiến gần 60 người tử vong do vấn đề sức khỏeTrẻ em chơi đùa bên vòi phun nước để tránh nắng nóng tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 30/7 vừa qua. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Số người nhập viện trong thời gian này cũng tăng gấp 3 lần so với tuần trước đó từ 5.664 lên 18.347 người.

Theo Cơ quan ứng phó hỏa hoạn và thảm họa Nhật Bản, số người nhập viện trên là cao thứ hai tính theo tuần kể từ khi số liệu bắt đầu được thống kê vào năm 2008.

Trong số những người phải nhập viện , 729 người có những triệu chứng nghiêm trọng phải cần tới 3 tuần điều trị nội trú, trong khi có 6.548 người có những vấn đề sức khỏe nhẹ hơn và không cần nằm viện lâu.

Những người trong độ tuổi 65 trở lên chiếm tới 54,3% trong tổng số những người nhập viện.

Tokyo là khu vực có nhiều người nhập viện nhất với 1.857 người, tiếp đó là Aichi và Xaitama với số người nhập viện lần lượt là 1.342 và 1.307 người.

Có 24 tỉnh tại Nhật Bản đã ghi nhận các trường hợp thiệt mạng do nắng nóng với Hokkaido có số lượng cao nhất là 7 người, tiếp đó là Ibaraki và Saitama đều có 5 người tử vong.

Áp suất cao tại Nhật Bản đã gây nên tình trạng nắng nóng khắc nghiệt.

Cơ quan ứng phó hỏa hoạn và thảm họa Nhật Bản đã khuyến cáo người dân thường xuyên bổ sung nước và nghỉ ngơi ở những khu vực mát mẻ.

LP (Theo Kyodo) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]