(Baothanhhoa.vn) - Ngày 12/10, nguồn tin báo chí cho biết, Bộ Tài chính Mỹ tháng trước đã trực tiếp liên lạc với các ngân hàng chính sách và ngân hàng tư nhân của Hàn Quốc để đề nghị tuân thủ các biện pháp cấm vận với Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ yêu cầu ngân hàng Hàn Quốc tuân thủ lệnh cấm vận Triều Tiên

Ngày 12/10, nguồn tin báo chí cho biết, Bộ Tài chính Mỹ tháng trước đã trực tiếp liên lạc với các ngân hàng chính sách và ngân hàng tư nhân của Hàn Quốc để đề nghị tuân thủ các biện pháp cấm vận với Triều Tiên.

Theo nguồn tin trên, từ ngày 20-21/9 vừa qua, Bộ Tài chính Mỹ đã mở cuộc họp qua điện thoại với các ngân hàng chính sách nhà nước như Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) và Ngân hàng Công nghiệp (IBK), cùng ba ngân hàng tư nhân là Ngân hàng Kookmin, Ngân hàng Shinhan và Ngân hàng Nonghyup, thời điểm ngay sau khi lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên thông qua “Tuyên bố chung Bình Nhưỡng tháng Chín." Bộ Tài chính Mỹ đã lần lượt gửi email trước cho các ngân hàng này, ngỏ ý muốn tổ chức một cuộc họp liên quan đến Triều Tiên. Giới tài chính Hàn Quốc cho biết Bộ Tài chính Mỹ đã hỏi về tình hình các dự án liên quan tới Triều Tiên, yêu cầu các ngân hàng Hàn Quốc không vi phạm lệnh cấm vận đối với Triều Tiên. Lãnh đạo các ngân hàng Hàn Quốc đã trả lời nắm rõ và tuân thủ đúng các biện pháp cấm vận đối với Bình Nhưỡng. Việc Bộ Tài chính Mỹ trực tiếp tiếp xúc với các ngân hàng Hàn Quốc và nhấn mạnh về việc tuân thủ cấm vận Triều Tiên là điều hiếm hoi, dự báo sẽ gây ra không ít tranh cãi trong dư luận./.


Theo Yonhap, TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]