(Baothanhhoa.vn) - Đài phát thanh quốc tế Romania ngày 6/2 cho biết các binh sỹ thuộc lực lượng Hải quân và Không quân Romania đang có cuộc diễn tập huấn luyện chung với các binh sỹ Hải quân Mỹ , bắt đầu từ hôm 5/2.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ tập trận chung với Romania, cam kết đảm bảo an ninh ở Biển Đen

Đài phát thanh quốc tế Romania ngày 6/2 cho biết các binh sỹ thuộc lực lượng Hải quân và Không quân Romania đang có cuộc diễn tập huấn luyện chung với các binh sỹ Hải quân Mỹ , bắt đầu từ hôm 5/2.

Mỹ tập trận chung với Romania, cam kết đảm bảo an ninh ở Biển ĐenBinh sỹ Romania đứng cạnh trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ. (Ảnh: AP)

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Romania, đây là hoạt động huấn luyện chung đầu tiên giữa Romania và Mỹ trong năm nay.

Cuộc diễn tập nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ( NATO ) ở khu vực Đông Nam châu Âu, cũng như tăng cường mức độ tương tác của các binh sỹ tham gia, đồng thời cho thấy cam kết của Mỹ trong việc đảm bảo an ninh ở khu vực Biển Đen.

Theo Bộ Quốc phòng Romania, quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ là một trong những trụ cột về quốc phòng và an ninh của Romania.

Bộ này nhấn mạnh sự hợp tác giữa quân đội Romania và các lực lượng Mỹ triển khai ở châu Âu góp phần tăng cường khả năng phản ứng nhanh chóng và hiệu quả trước các tình huống ở sườn phía Đông của NATO./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]