(Baothanhhoa.vn) - Theo dự luật phân bổ chi tiêu vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký tuần trước, chính phủ nước này sẽ ngừng viện trợ cho bất cứ quốc gia nào liên quan đến các thỏa thuận có khả năng trở thành công cụ để tăng cường năng lực tấn công mạng của Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ sẽ ngừng viện trợ cho các nước giúp Triều Tiên tấn công mạng

Theo dự luật phân bổ chi tiêu vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký tuần trước, chính phủ nước này sẽ ngừng viện trợ cho bất cứ quốc gia nào liên quan đến các thỏa thuận có khả năng trở thành công cụ để tăng cường năng lực tấn công mạng của Triều Tiên.

Dự luật này quy định rằng không quỹ nào của Chính phủ Mỹ được sử dụng cho việc hỗ trợ các quốc gia tham gia vào các giao dịch quan trọng đóng góp đáng kể cho những năng lực xâm nhập mạng của Triều Tiên. Đây là lần đầu tiên Mỹ đưa ra một đạo luật chống lại các cuộc tấn công mạng của Bình Nhưỡng. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều suy đoán rằng Triều Tiên đang chuyển sang giao dịch bằng tiền ảo để đối phó các biện pháp trừng phạt kinh tế và đảm bảo các quỹ để duy trì hoạt động của chính quyền Bình Nhưỡng cũng như thực hiện các chương trình hạt nhân và tên lửa của quốc gia Đông Bắc Á này.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]