(Baothanhhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã chính thức xác nhận máy bay B-52 "vắng mặt" trong cuộc tập trận chung kéo dài 2 tuần mang tên Thần Sấm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ rút máy bay B-52 khỏi cuộc tập trận chung với Hàn Quốc

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã chính thức xác nhận máy bay B-52 "vắng mặt" trong cuộc tập trận chung kéo dài 2 tuần mang tên Thần Sấm.

Trong bài phát biểu tại Quốc hội, Cố vấn đặc biệt của tổng thống Hàn Quốc Moon Chung-in cho biết, quyết định trên được đưa ra trong cuộc gặp khẩn cấp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo và Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, Tướng Vincent Brooks. Cuộc gặp thảo luận về việc Bình Nhưỡng quyết định hủy bỏ cuộc hội đàm cấp cao với Seoul theo kế hoạch diễn ra ngày 16/5 tại làng đình chiến Panmunjom nhằm phản đối các cuộc tập trận Thần Sấm đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ. Bất chấp phản ứng từ Bình Nhưỡng, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 16/5 thông báo các hoạt động trong khuôn khổ cuộc tập trận Thần Sấm vẫn được tiến hành theo đúng kế hoạch. Theo Seoul, cuộc tập trận được thực hiện nhằm tăng cường năng lực của các phi công, chứ không phải thực thi kế hoạch tác chiến hay tập dượt tấn công. Ngày 11/5, cuộc tập trận Thần Sấm giữa Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu với sự tham gia của khoảng 100 máy bay, trong đó có máy bay tàng hình F-22, máy bay F-15K và F-16.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]