Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 18/3 tuyên bố Bộ Ngoại giao nước này đang theo dõi các nỗ lực muốn hoàn tất dự án đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc 2," đồng thời đánh giá những thông tin về các thực thể dường như có liên quan.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ lại đe dọa trừng phạt liên quan đến dự án Dòng chảy phương Bắc 2

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 18/3 tuyên bố Bộ Ngoại giao nước này đang theo dõi các nỗ lực muốn hoàn tất dự án đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc 2,” đồng thời đánh giá những thông tin về các thực thể dường như có liên quan.

Mỹ lại đe dọa trừng phạt liên quan đến dự án Dòng chảy phương Bắc 2

Ngoại trưởng Blinken nêu rõ: “Mọi thực thể liên quan đường ống dẫn”Dòng chảy phương Bắc 2“đều có nguy cơ hứng chịu các biện pháp trừng phạt của Mỹ và cần lập tức từ bỏ công việc liên quan tới đường ống dẫn.”

Ông Blinken cũng cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết tuân thủ các dự luật năm 2019 và 2020 liên quan vấn đề đường ống dẫn này cũng như các lệnh trừng phạt .

Bất chấp đe dọa trừng phạt của Mỹ, hãng thông tấn RIA của Nga vừa đưa tin tàu rải ống Akademik Cherskiy của nước này cuối tháng Ba sẽ tham gia dự án xây “Dòng chảy phương Bắc 2” chạy ngầm dưới đáy vùng biển Đan Mạch.

Tàu Akademik Cherskiy đã rời cảng Wismar của Đức hồi đầu tháng này để tới tham gia dự án ở vùng biển Đan Mạch.

Hãng RIA dẫn lời Cơ quan Năng lượng Đan Mạch, cho biết: “Kế hoạch đặt đường ống sẽ tiếp tục vào cuối tháng 3 và kéo dài đến hết quý 3/2021.”

Dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” là hệ thống đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Đức qua Biển Baltic, nằm trong vùng lãnh hải hoặc vùng đặc quyền kinh tế của Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Nga và Thụy Điển.

Mỹ từ lâu chỉ trích dự án này, đồng thời đe dọa trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống.

Mỹ cũng đang tìm cách bán khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ các mỏ đá phiến sang châu Âu, trong đó có một số quốc gia như Ba Lan, Latvia và Litva. Cho đến nay, Đức vẫn phản đối việc ngừng hoàn tất dự án./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]