Ngày 11/5, người phát ngôn Nhà Trắng cho biết Mỹ khuyến khích Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục đối thoại để giải quyết bế tắc về các quy định thương mại hậu Brexit tại Bắc Ireland.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ khuyến khích Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu tiếp tục đối thoại

Mỹ khuyến khích Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu tiếp tục đối thoạiẢnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/5, người phát ngôn Nhà Trắng cho biết Mỹ khuyến khích Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục đối thoại để giải quyết bế tắc về các quy định thương mại hậu Brexit tại Bắc Ireland.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng có những thách thức đối với việc thực hiện Nghị định thư Bắc Ireland và các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục diễn ra giữa Vương quốc Anh và EU để giải quyết những vấn đề này. Tốt nhất là một hướng đi thực tế, đòi hỏi sự dũng cảm, hợp tác và lãnh đạo. Chúng tôi kêu gọi các bên tiếp tục tham gia đối thoại để giải quyết những khác biệt và mang lại thành công cho cuộc đàm phán."

Cùng ngày 11/5, một người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, nước này vẫn muốn đạt được một thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) nhằm giải quyết các căng thẳng thương mại hậu Brexit tại Bắc Ireland, song nhấn mạnh chính quyền London bảo lưu quyền hành động nếu cần thiết.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn trên nêu rõ: “Ưu tiên của chúng tôi vẫn là mong muốn đạt được một giải pháp có thể thương lượng nhưng chúng tôi đã làm điều này suốt 16 tháng qua và chúng tôi đã làm việc cực kỳ chăm chỉ để thực thi Nghị định thư Bắc Ireland. EU xác nhận rằng họ sẽ không bao giờ thay đổi quyết định của mình... và vì vậy chúng tôi có quyền thực hiện hành động nếu không thể tìm ra giải pháp ngay lúc này.”

Nhiều tháng qua, London và Brussels đã tìm cách phá vỡ thế bế tắc liên quan đến Nghị định thư Bắc Ireland - văn kiện tạo ra một biên giới hải quan trên biển giữa Bắc Ireland và phần còn lại của Vương quốc Anh nhằm đảm bảo biên giới trên bộ của vùng này được mở với Ireland, một nước thành viên EU./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]