Ngày 18/4, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim tuyên bố Seoul và Washington chia sẻ quan ngại về những hành động làm leo thang căng thẳng của Triều Tiên và sẽ đáp trả "một cách có trách nhiệm và dứt khoát."

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ khẳng định sẽ có hành động đáp trả dứt khoát với Triều Tiên

Ngày 18/4, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim tuyên bố Seoul và Washington chia sẻ quan ngại về những hành động làm leo thang căng thẳng của Triều Tiên và sẽ đáp trả “một cách có trách nhiệm và dứt khoát.”

Mỹ khẳng định sẽ có hành động đáp trả dứt khoát với Triều TiênĐặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim (trái) và người đồng cấp Hàn Quốc Noh Kyu-duk tại cuộc họp báo ở Seoul ngày 18/4. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ông Sung Kim tuyên bố như trên trong cuộc gặp người đồng cấp Hàn Quốc Noh Kyu-duk để thảo luận về việc Triều Tiên thử tên lửa dẫn đường chiến thuật mới vào cuối tuần qua và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ( ICBM ) vào tháng trước.

Trong tuyên bố, đặc phái viên Sung Kim cũng cho biết Mỹ mong muốn hợp tác chặt chẽ với nhóm phụ trách chính sách đối ngoại mới của Hàn Quốc, dự kiến được thành lập sau khi Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol nhậm chức vào tháng tới.

Theo kế hoạch, đặc phái viên Sung Kim sẽ gặp các quan chức trong nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol để phối hợp chính sách về Triều Tiên.

Dự kiến ông Sung Kim sẽ gặp Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young vào ngày 19/4 để chia sẻ quan điểm về những diễn biến chính trị mới nhất liên quan Bán đảo Triều Tiên .

Quân đội Hàn Quốc ngày 17/4 cho biết đã phát hiện Triều Tiên phóng 2 vật thể ra vùng biển phía Đông vào lúc 18h00 chiều 16/4.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo đây là một tên lửa dẫn đường chiến thuật mới nhằm tăng cường hiệu quả của các chiến dịch hạt nhân chiến thuật.

Vụ phóng được thực hiện nhân dịp kỷ niệm lần thứ 110 ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành (ngày 15/4) và trong bối cảnh Hàn Quốc cùng Mỹ chuẩn bị khởi động cuộc tập trận chung mùa Xuân thường niên từ ngày 18/4.

Bình Nhưỡng thường chỉ trích các cuộc tập trận này là tập dượt cho chiến tranh xâm lược Triều Tiên.

Theo Reuters


Theo Reuters

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]