Reuters đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 19/10 khẳng định Washington cam kết nỗ lực vì nền hòa bình và ổn định ở Afghanistan.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ khẳng định cam kết đối với tiến trình hòa bình Afghanistan

Reuters đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 19/10 khẳng định Washington cam kết nỗ lực vì nền hòa bình và ổn định ở Afghanistan.

Mỹ khẳng định cam kết đối với tiến trình hòa bình AfghanistanNgoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ được đưa ra giữa lúc lực lượng cảnh sát của quốc gia Nam Á này đang cố gắng tìm kiếm các thi thể trong đống đổ nát của một thánh đường Hồi giáo ở tỉnh miền Đông Nangarhar, nơi trước đó một ngày đã xảy ra những vụ đánh bom khiến ít nhất 69 người thiệt mạng.

Tuyên bố của ông Pompeo nhấn mạnh: “Mỹ cam kết nỗ lực vì nền hòa bình và ổn định ở Afghanistan, và sẽ tiếp tục đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố ."

“Chúng tôi sát cánh với nhân dân Afghanistan, những người chỉ mong muốn hòa bình và một tương lai không có những hành động bạo lực đáng ghê tởm này.”

Hồi đầu tháng 10, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào xe chở binh sỹ của lực lượng an ninh Afghanistan cũng đã xảy ra tại tỉnh Nangarhar khiến nhất 10 người thiệt mạng và 27 người bị thương.

Theo Reuters {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]