Ngày 13/12, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), Tiến sỹ Robert Redfield, đã ký vào bản khuyến nghị của ban tư vấn về việc sử dụng vắcxin ngừa COVID-19 do công ty Pfizer và BioNTech hợp tác phát triển.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ: CDC nhất trí với khuyến nghị về sử dụng vắcxin ngừa COVID-19

Ngày 13/12, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), Tiến sỹ Robert Redfield, đã ký vào bản khuyến nghị của ban tư vấn về việc sử dụng vắcxin ngừa COVID-19 do công ty Pfizer và BioNTech hợp tác phát triển.

Mỹ: CDC nhất trí với khuyến nghị về sử dụng vắcxin ngừa COVID-19Vắcxin ngừa COVID-19 của công ty Pfizer. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Việc tiêm chủng vắcxin sẽ được bắt đầu tiến hành với những người từ 16 tuổi trở lên.

Trong một thông báo, Tiến sỹ Robert Redfield cho biết khuyến nghị chính thức này của CDC được đưa ra theo quyết định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) ngày 11/12 về việc cho phép sử dụng khẩn cấp vắcxin ngừa COVID-19 của công ty Pfizer- BioNTech .

Do các trường hợp mắc COVID-19 mới tiếp tục tăng nhanh trên khắp nước Mỹ nên khuyến nghị của CDC được đưa ra vào thời điểm quan trọng.

Theo ông Redfield, việc tiêm phòng vắcxin trên được tiến hành sớm nhất vào ngày 14/12 và đây là nỗ lực nhằm bảo vệ người dân Mỹ, giảm tác động của đại dịch COVID-19 và giúp khôi phục lại một số hoạt động bình thường trong cuộc sống hàng ngày của người dân cũng như nước Mỹ.

Khuyến nghị cũng cho biết các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần theo dõi bất kỳ ai bị dị ứng trong tối đa 30 phút sau khi tiêm.

Những người cao tuổi được chăm sóc tại các trại dưỡng lão và các nhân viên y tế là những người đầu tiên được tiêm vắcxin.

Ngoài ra, giai đoạn thứ 2 của việc tiêm chủng sẽ hướng vào những người lao động thiết yếu, những người có bệnh lý cơ bản và những người trên 65 tuổi.

Hiện, các lô hàng vắcxin đầu tiên rời nhà máy của công ty Pfizer ở bang Michigan vào sáng cùng ngày với khoảng 184.275 lọ được vận chuyển trong 190 hộp.

Theo kế hoạch, khoảng 390.000 lọ vắcxin sẽ được triển khai thêm vào ngày 14/12.

Theo AFP


Theo AFP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]