Một nhóm gồm hơn 100 nam giới nổi bật người Mỹ gốc Phi, đứng đầu là ca sỹ nhạc rap Sean "Diddy" Combs, đã viết thư hối thúc ứng cử viên tổng thống - cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden chọn một nữ chính khách da màu cho vị trí liên danh tranh cử.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Một nhóm người thúc ông Biden liên danh với nữ chính khách da màu

Một nhóm gồm hơn 100 nam giới nổi bật người Mỹ gốc Phi, đứng đầu là ca sỹ nhạc rap Sean “Diddy” Combs, đã viết thư hối thúc ứng cử viên tổng thống - cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden chọn một nữ chính khách da màu cho vị trí liên danh tranh cử.

Một nhóm người thúc ông Biden liên danh với nữ chính khách da màuCa sỹ nhạc rap Sean ""Diddy"" Combs. (Nguồn: tonedeaf.thebrag.com)

Trong thư, nhóm trên cảnh báo về nguy cơ thất bại của ông Biden nếu không chọn một nữ chính khách da màu liên danh tranh cử - với vị trí trong chính quyền tương lai là phó tổng thống nếu ông đắc cử.

Bức thư có đoạn: “Từ trước tới nay, phụ nữ da màu tham gia mọi lĩnh vực tại Mỹ, từ nhập ngũ cho đến hy sinh tính mạng vì đảng Dân chủ mà không được công nhận, tôn trọng và chắc chắn không được hỗ trợ đầy đủ.”

Bức thư có chữ ký của nhiều nhân vật nổi bật, trong đó có người dẫn chương trình phát thanh Charlamagne Tha God, luật sư Benjamin Crump, mục sư Reverend William Barber. Họ khẳng định bức thư thể hiện tinh thần đoàn kết với khoảng 700 nhà nữ lãnh đạo là người da màu đã viết thư gửi ông Biden với lời kêu gọi tương tự vào tuần trước.

Trước đó, cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden cho biết có bốn phụ nữ gốc Phi nằm trong danh sách rút gọn các ứng cử viên tiềm tàng cho vị trí liên danh tranh cử của ông, nhưng không tiết lộ danh tính và chưa đưa ra bất kỳ cam kết về việc lựa chọn một người trong số họ tham gia chiến dịch tranh cử của mình.

Chiến dịch tranh cử của ông Biden được cho là sẽ lựa chọn một trong số những nhân vật, gồm Thượng nghị sỹ Kamala Harris, Hạ nghị sỹ Val Demings cho vị trí quan trọng trên.

Ngoài ra, một số nữ chính khách da màu khác cũng được nhắc đến như cựu Cố vấn An ninh quốc gia Susan Rice, cựu ứng cử viên Thống đốc bang Georgia Stacey Abrams và Thị trưởng thành phố Atlanta Keisha Lance Bottoms.

Theo kế hoạch, ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020 sẽ công bố lựa chọn người liên danh tranh cử của ông trong những ngày tới, trước thềm đại hội toàn quốc của đảng này vào tuần tới./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]