Ngày 29/7, Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos thông báo module phòng thí nghiệm Nauka của Nga đã ghép nối thành công với Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Module phòng thí nghiệm Nauka của Nga ghép nối ISS

Ngày 29/7, Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos thông báo module phòng thí nghiệm Nauka của Nga đã ghép nối thành công với Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Module phòng thí nghiệm Nauka của Nga ghép nối ISSTên lửa Proton-M mang theo module phòng thí nghiệm Nauka được phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan ngày 21/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hình ảnh của Roscosmos công bố cho thấy module đã ghép nối với cổng nadir (hướng về phía Trái Đất) của module Zvezda.

Để tích hợp hoàn toàn module này với ISS sẽ phải mất vài tháng và các nhà du hành cần vài lần đi bộ ra ngoài không gian.

Ngày 21/7, tên lửa Proton-M mang theo module phòng thí nghiệm Nauka mới cho ISS đã được phóng đi từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan. Theo thông báo, Nauka sẽ thay thế module Pirs sau 20 năm hoạt động.

Đầu tuần này, module Pirs đã tách khỏi ISS, rơi xuống và bốc cháy trên bầu khí quyển Trái Đất ở khu vực Thái Bình Dương.

Theo thông báo của Roscosmos, mục đích chính của module Nauka là phục vụ các hoạt động nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, Nauka “cũng giúp mở rộng không gian làm việc, khoang chứa hàng hóa, cũng như cung cấp chỗ cất các thiết bị phục vụ sinh hoạt.”.

Theo RIA


Theo RIA

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]