Ngày 26/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết lực lượng vũ trang nước này kể từ đầu năm đã nhận hơn 750 khí tài , trong đó có 58 máy bay và trực thăng mới nhất.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lực lượng quân đội Nga nhận hàng trăm vũ khí, khí tài hiện đại

Ngày 26/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết lực lượng vũ trang nước này kể từ đầu năm đã nhận hơn 750 khí tài , trong đó có 58 máy bay và trực thăng mới nhất.

Lực lượng quân đội Nga nhận hàng trăm vũ khí, khí tài hiện đạiẢnh minh họa. (Nguồn: TASS)

Bộ trưởng Shoigu thông báo: “Từ đầu năm, quân đội đã nhận được hơn 750 đơn vị vũ khí cơ bản mới nhất và được nâng cấp, trong đó có 58 máy bay và trực thăng, hơn 40 xe bọc thép chiến đấu, hơn 500 xe đa dụng, cũng như 75 máy bay không người lái.”

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết thêm các doanh nghiệp trong tổ hợp công nghiệp quân sự Nga đang làm việc với 72% năng lực sản xuất của họ.

Trước đó trong ngày, ông Shoigu đã họp trực tuyến với Tổng thống Nga Vladimir Putin, thảo luận kết quả hoạt động của các chuyên gia Bộ Quốc phòng ở nước ngoài và việc phát triển vắcxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Liên quan tới Hiệp ước Bầu trời mở, cùng ngày 26/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẽ không bị kích động về việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở và sẽ thận trọng cân nhắc các bước đi tiếp theo.

Trả lời báo giới sau cuộc họp trực tuyến ngoại trưởng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO), ông Sergei Lavrov nêu rõ: “Chúng tôi sẽ có một cách tiếp cận vô cùng cân bằng nhằm phân tích tình hình hiện nay, chủ yếu dựa trên lợi ích quốc gia của chúng tôi cũng như lợi ích của các đồng minh.”

Theo Ngoại trưởng Lavrov, một hội nghị sẽ diễn ra vào tháng 10 nhằm đánh giá việc thực thi hiệp ước.

Hồi tuần trước, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moskva sẵn sàng đối thoại với Washington về hiệp ước, song chỉ khi đối thoại dựa trên sự bình đẳng và xem xét những lợi ích và mối quan ngại chung.

Hiệp ước Bầu trời mở, có hiệu lực từ năm 2002, cho phép các nước tham gia tiến hành những chuyến bay giám sát phi vũ trang trên lãnh thổ của nhau nhằm thu thập dữ liệu về các hoạt động quân sự.

Hiện tại có 35 quốc gia, bao gồm Nga, Mỹ và một số nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tham gia hiệp ước này. Kyrgyzstan đã ký hiệp ước, song chưa được thông qua./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]