Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei ngày 16/2 cho hay việc trả đũa cho cái chết của Tướng Qassem Soleimani do Mỹ gây ra chắc chắn sẽ xảy ra và vào thời điểm thích hợp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lãnh tụ Tối cao Iran đe dọa trả đũa Mỹ về cái chết của tướng Soleimani

Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei ngày 16/2 cho hay việc trả đũa cho cái chết của Tướng Qassem Soleimani do Mỹ gây ra chắc chắn sẽ xảy ra và vào thời điểm thích hợp.

Lãnh tụ Tối cao Iran đe dọa trả đũa Mỹ về cái chết của tướng SoleimaniĐại giáo chủ Iran Ali Khamenei cam kết đáp trả vụ sát hại Tướng Qassem Soleimani và nhà khoa học hạt nhân nước này Mohsen Fakhrizadeh . (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Phát biểu trên được ông Khamenei đưa ra tại cuộc họp với các nhà tổ chức chương trình tưởng niệm dành cho những người tử vì đạo hàng đầu của Iran. Tướng Soleimani và chỉ huy Abu Mahdi al-Muhandis thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái do Mỹ tiến hành ngày 3/1 gần sân bay Baghdad của Iraq.

Ông Khamenei cho biết cuộc tấn công trả đũa bằng tên lửa nhằm vào căn cứ không quân Aim al-Asad tại Iraq là một cái tát vào mặt người Mỹ và một cái tát mạnh hơn sẽ xảy ra trong tương lai, thông qua nỗ lực của đội ngũ thanh niên cách mạng và giới tinh hoa trung thành, cũng như việc đẩy Mỹ ra khỏi khu vực nhờ nỗ lực chung của các nước nằm trong mặt trận kháng chiến.

Trước đó, ngày 13/12, ông Iran Ali Khamenei đã truy tặng huân chương cao quý của quân đội cho nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của nước này Mohsen Fakhrizadeh - người đã bị sát hại trong vụ ám sát hồi tháng trước.

Truyền hình Iran cho biết Huân chương Chiến thắng (Order of Nasr) hạng nhất có chữ ký của nhà lãnh đạo tối cao Ali Khamenei đã được Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran Mohammad Bagheri trao cho gia đình của cố nhà khoa học Fakhrizadeh.

Thiếu tướng Mohammad Bagheri nhấn mạnh huân chương cao quý này được truy tăng cho một liệt sỹ đã bảo vệ cách mạng Hồi giáo và chủ quyền và nền độc lập của Iran. Ông cũng cho biết huân chương này chỉ được trao tặng cho những người có đóng góp rất lớn cho quân đội.

Ông Fakhrizadeh, người được coi là đứng đầu một chương trình vũ khí hạt nhân của Iran, bị ám sát vào hôm 27/11 vừa qua tại ngoại ô Tehran./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]