Bộ Ngoại giao Kyrgyzstan thông báo ngày 16/3, hàng chục trẻ em đã trở về nước này từ Iraq trong đợt hồi hương lớn đầu tiên kể từ khi hàng trăm công dân nước này gia nhập các nhóm " Thánh chiến " ở Iraq và Syria.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Kyrgyzstan hồi hương con của các công dân tham gia “Thánh chiến”

Bộ Ngoại giao Kyrgyzstan thông báo ngày 16/3, hàng chục trẻ em đã trở về nước này từ Iraq trong đợt hồi hương lớn đầu tiên kể từ khi hàng trăm công dân nước này gia nhập các nhóm “Thánh chiến” ở Iraq và Syria.

Kyrgyzstan hồi hương con của các công dân tham gia “Thánh chiến”Ảnh minh họa. (Nguồn: Middle East Eye)

Trong thông báo, bộ trên cho hay 79 trẻ em, có phụ huynh là người Kyrgyzstan, hồi hương “với sự cho phép của mẹ chúng, những người vẫn ở lại Iraq .”

Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ tình trạng của những phụ nữ này. Các hình ảnh cho thấy những trẻ em hồi hương đã đặt chân xuống sân bay Manas của thủ đô Bishkek vào sáng 16/3.

Các cơ quan chức năng Kyrgyzstan sẽ tiến hành “phục hồi và tái hòa nhập xã hội những đứa trẻ này để giao chúng cho người thân.”

Kyrgyzstan là quốc gia Trung Á thứ 4 thuộc Liên Xô cũ đã hoàn tất nhiệm vụ hồi hương các công dân từ Iraq và Syria sau các nước láng giềng Kazakhstan, Uzbekistan và Tajikistan.

Quốc gia Trung Á thứ 5 là Turkmenistan tuyên bố không có công dân tham gia các cuộc xung đột tại Syria và Iraq.

Theo AFP


Theo AFP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]