Chủ tịch chi nhánh tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ở Philadelphia, Patrick Harker, mới đây cảnh báo kinh tế Mỹ có thể rơi vào một đợt suy thoái sâu và tăng trưởng âm trong quý 1/2021.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Kinh tế Mỹ đối mặt với nguy cơ suy giảm trong quý 1 năm 2021

Chủ tịch chi nhánh tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ở Philadelphia, Patrick Harker, mới đây cảnh báo kinh tế Mỹ có thể rơi vào một đợt suy thoái sâu và tăng trưởng âm trong quý 1/2021.

Kinh tế Mỹ đối mặt với nguy cơ suy giảm trong quý 1 năm 2021Kinh tế Mỹ ảnh hưởng bởi COVID-19. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong một phát biểu, ông Harker cho rằng ở cấp độ quốc gia, nền kinh tế tăng trưởng khiêm tốn trong quý 4/2020, trước khi giảm tốc hoặc thậm chí là thu hẹp trong quý 1/2021.

Mặc dù nhiều người vẫn đặt kỳ vọng việc tiêm chủng vắcxin ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ được phổ biến rộng rãi hơn, song ông Harker lưu ý tốc độ tiêm chủng ở Mỹ cho đến nay vẫn gây thất vọng, khi chưa đến 5 triệu người (2% tổng dân số) nhận được liều vắcxin đầu tiên.

Theo ông Harker, gói cứu trợ trị giá khoảng 900 tỷ USD được Quốc hội Mỹ thông qua gần đây sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế Mỹ vào nửa cuối năm 2021.

Ông cho rằng tăng trưởng kinh tế sẽ mạnh mẽ hơn trong nửa cuối năm 2021 và trong năm 2022, trước khi giảm nhẹ vào năm 2023.

Ông Harker cũng lưu ý tiến trình phục hồi của kinh tế Mỹ đang mất đà do sự gia tăng các ca mắc COVID-19 mới trên cả nước trong những tháng gần đây.

Mỹ tiếp tục chứng kiến một ngày có số ca mắc, ca tử vong và cả số người nhập viện vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cao nhất từ trước đến nay.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 7/1 (giờ địa phương) thông báo, trong 24 giờ qua nước này ghi nhận thêm 299.904 ca mắc mới và 3.844 ca tử vong do dịch COVID-19.

Điều này khiến số ca mắc mới theo ngày trung bình trong vòng 7 ngày cũng tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay với hơn 228.000 ca/ngày.

Theo AFP


Theo AFP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]