Ngày 8/6, Liên minh Bolivar cho châu Mỹ-Hiệp định thương mại giữa các dân tộc (ALBA-TCP) đã phản đối lệnh trừng phạt đơn phương của Chính phủ Mỹ nhằm vào các thực thể của Cuba hồi tuần trước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khối ALBA phản đối lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ chống Cuba

Ngày 8/6, Liên minh Bolivar cho châu Mỹ-Hiệp định thương mại giữa các dân tộc (ALBA-TCP) đã phản đối lệnh trừng phạt đơn phương của Chính phủ Mỹ nhằm vào các thực thể của Cuba hồi tuần trước.

Khối ALBA phản đối lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ chống CubaNgười dân trên đường phố La Habana, Cuba. (Nguồn: THX/TTXVN)

ALBA-TCP ra tuyên bố nhận định “biện pháp mang tính can thiệp, cưỡng ép, đơn phương và vi phạm luật pháp quốc tế này ảnh hưởng tới các thể chế tài chính và du lịch của Cuba,” đồng thời một lần nữa phơi bày xu hướng “siết chặt cuộc bao vây, cấm vận kinh tế , thương mại và làm ảnh hưởng tới nhân dân và các gia đình Cuba.”

ALBA-TCP cũng chỉ trích việc Washington áp đặt các biện pháp trái phép nói trên trong bối cảnh cuộc khủng hoảng toàn cầu do dịch bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 gây ra.

Hôm 4/6 vừa qua, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ba khách sạn, hai trung tâm dịch vụ lặn, một công viên biển dành cho khách du lịch và thể chế tài chính Fincimex vào danh sách hơn 200 thực thể Cuba bị hạn chế giao dịch. Theo đó, các thực thể Cuba bị trừng phạt sẽ bị cấm giao dịch tài chính hay làm ăn với bất kỳ cá nhân hay công ty nào của Mỹ.

Chính phủ Cuba đã lên tiếng bác bỏ các lệnh trừng phạt trên, cho rằng những biện pháp này tác động trực tiếp tới các gia đình Cuba do công ty tài chính Fincimex là đơn vị luân chuyển chính kiều hối từ nước ngoài gửi về Cuba. Việc đưa công ty này vào danh sách trừng phạt có khả năng sẽ làm hạn chế hơn nữa việc tiếp nhận nguồn ngoại tệ của đảo quốc Caribe.

Ngoài ra, Chính phủ Cuba cũng lên án việc Washington siết chặt cấm vận trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]