Giới chức Mexico cho biết khoảng 1.300 người di cư đã bỏ trốn khỏi trại tạm giam Siglo XXI tại miền Nam nước này tối 25/4.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khoảng 1.300 người di cư bỏ trốn khỏi trại giam ở miền Nam Mexico

Giới chức Mexico cho biết khoảng 1.300 người di cư đã bỏ trốn khỏi trại tạm giam Siglo XXI tại miền Nam nước này tối 25/4.

Khoảng 1.300 người di cư bỏ trốn khỏi trại giam ở miền Nam MexicoCảnh sát đứng gác bên ngoài trại tam giam người nhập cư trái phép Siglo XXI. (Nguồn: Reuters)

Trong một thông báo, Viện Nhập cư quốc gia cho biết khoảng hơn một nửa con số trên đã trở lại trại Siglo XXI, tuy nhiên khoảng 600 người còn lại vẫn chưa được tìm thấy. Trong số này, có nhiều người di cư đến từ Cuba, Haiti và Trung Mỹ.

Giới chức Mexico cho biết trong một tháng qua, nước này đã cho hồi hương 15.000 người tị nạn trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép nhằm ngăn chặn dòng người di cư đến Mỹ qua biên giới phía Nam.

Ngày 24/4 vừa qua, ông Trump lại cảnh báo đóng cửa biên giới với Mexico nếu nước này không chặn được đoàn người di cư mới đang hướng về phía Bắc.

Đa số những người di cư đến từ Guatemala, El Salvador và Honduras, nhưng cũng có nhiều người đến từ Cuba. Theo giới chức Mexico, hơn 1.000 người Cuba hiện đang lưu lại bang Chiapas.

Những người di cư này thường di chuyển từ Mexico tới biên giới Mỹ theo từng đoàn gồm hơn 100 người. Khi tới được biên giới, họ lập tức ra trình diện trước nhà chức trách Mỹ và xin tị nạn với lý do nghèo đói và bạo lực nơi quê nhà./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]