Ngày 2/5, Bộ Giáo dục Italy khẳng định trường học sẽ mở cửa trở lại vào tháng Chín và bộ đang xem xét áp dụng phương pháp giảng dạy hỗn hợp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Italy xem xét áp dụng giảng dạy hỗn hợp khi mở cửa lại trường học

Ngày 2/5, Bộ Giáo dục Italy khẳng định trường học sẽ mở cửa trở lại vào tháng Chín và bộ đang xem xét áp dụng phương pháp giảng dạy hỗn hợp.

Italy xem xét áp dụng giảng dạy hỗn hợp khi mở cửa lại trường học

Trả lời phỏng vấn của phóng viên hãng Sky Tg24, Bộ trưởng Giáo dục Italy Lucia Azzolina khẳng định học sinh có quyền đi học lại và các trường học sẽ mở cửa trở lại vào tháng Chín.

Tuy nhiên, bà Lucia cho rằng, trong tình trạng khẩn cấp dịch COVID-19, không thể duy trì lớp học với 28-30 học sinh. Do đó, Bộ Giáo dục đang xem xét khả năng giảng dạy hỗn hợp, một nửa học tại lớp và một nửa học trực tuyến .

Bộ trưởng Lucia nhấn mạnh, vào thời điểm mở cửa trở lại, cần phải tuân theo nguyên tắc phòng ngừa và đây là trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của các học sinh .

[Dịch COVID-19: Tây Ban Nha, Italy từng bước nới lỏng phong tỏa]

Italy sẽ chính thức bước vào giai đoạn 2 của đợt dịch COVID-19 từ ngày 4/5, tuy nhiên, Ủy viên đặc biệt về tình trạng khẩn cấp của Italy, Domenico Arcuri nhấn mạnh bắt đầu giai đoạn 2 đồng nghĩa với việc bắt đầu một thách thức khó khăn hơn nữa.

Theo đó, ông Domenico khuyến cáo người dân duy trì giãn cách xã hội, giữ vệ sinh cá nhân tối đa và đeo khẩu trang.

Ngoài ra, theo thỏa thuận với các nhà thuốc, hãng được phẩm, Tổng liên đoàn thương mại Italy (Confcommercio)…, kể từ ngày 4/5, người dân Italy có thể mua khẩu trang y tế với giá thống nhất 50 cent tại hệ thống 50 nghìn cửa hàng trên toàn quốc.

Tính đến ngày 2/5, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy công bố nước này ghi nhận thêm 1.900 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 209.328 trường hợp.

Trong đó, số ca tử vong là 28.710 trường hợp (tăng 474 ca), và số ca hồi phục là 79.914 ca (tăng 1.620 ca). Cơ quan Bảo vệ dân sự cũng cho biết Italy hiện có 17.357 ca nhập viện với các triệu chứng, trong đó, số ca điều trị tích cực tiếp tục giảm với 1.539, giảm 39 trường hợp./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]