Bộ Quốc phòng Israel ngày 21/2 ra thông cáo cho biết cơ quan này vừa thử nghiệm thành công một hệ thống phòng không trang bị trên tàu biển.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển

Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biểnIsrael vừa thử nghiệm thành công một hệ thống phòng không trang bị trên tàu biển. (Nguồn: israeldefense.co.il)

Bộ Quốc phòng Israel ngày 21/2 ra thông cáo cho biết cơ quan này vừa thử nghiệm thành công một hệ thống phòng không trang bị trên tàu biển.

Hãng công nghiệp quốc phòng Rafael đã phát triển phiên bản “C-Dome” dựa trên nền tảng hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt ( Iron Dome ) và được lắp đặt trên tàu hộ vệ Sa"ar-6.

Tại buổi thử nghiệm bắn đạn thật, hệ thống C-Dome đã bắn hạ “nhiều mục tiêu tiên tiến,” bao gồm rocket, tên lửa hành trình và máy bay không người lái.

Thông cáo dẫn lời Bộ trưởng Benny Gantz nêu rõ: “Hệ thống chúng tôi đang phát triển là một phần trong thế trận phòng thủ tên lửa đa tầng, cho phép chúng tôi đối phó với các lực lượng ủy nhiệm của Iran tại khu vực và phòng thủ trước các hệ thống vũ khí của họ vốn đang liên tục được nâng cấp.”

Ông Gantz khẳng định Israel sẽ tiếp tục “phát triển và nâng cấp” năng lực quốc phòng nhằm “duy trì ưu thế vượt trội về an ninh tại khu vực.”

Việc thử nghiệm thành công sẽ là một dấu mốc quan trọng chứng minh Hải quân Israel có đủ khả năng phòng thủ đất nước trước những nguy cơ hiện tại và trong tương lai./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]