(Baothanhhoa.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman cho biết, nước này sẽ mở lại cửa khẩu hàng hóa duy nhất với Dải Gaza vào ngày 15/8 nếu tình hình yên tĩnh tại vùng đất bị phong tỏa này của Palestine vẫn được duy trì.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Israel có thể mở lại cửa khẩu Kerem Shalom tại dải Gaza

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman cho biết, nước này sẽ mở lại cửa khẩu hàng hóa duy nhất với Dải Gaza vào ngày 15/8 nếu tình hình yên tĩnh tại vùng đất bị phong tỏa này của Palestine vẫn được duy trì.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Lieberman cho biết, nếu tình hình yên tĩnh tiếp tục được duy trì tại khu vực biên giới với Dải Gaza hiện do Phong trào Hamas kiểm soát cho đến sáng 15/8, cửa khẩu Kerem Shalom sẽ được mở cửa vào chiều 15/8 (giờ Việt Nam), và phạm vi khu vực đánh bắt cá sẽ được mở rộng cách bờ biển khoảng 14km. Trước đó, ngày 9/7, Israel đã đóng cửa cửa khẩu Kerm Shalon với một phần lý do là bởi phía Gaza thả diều và bóng bay gây cháy sang nước này. Thời gian qua, nhiều vụ thả diều và bóng bay gây cháy từ Gaza sang lãnh thổ Israel đã gây thiệt hại không nhỏ. Theo chính quyền Israel, diều và bóng chứa khí gây cháy thả từ phía Dải Gaza qua biên giới đã gây ra 750 vụ cháy, thiêu rụi 2.600 ha trang trại. Quân đội Israel cũng đã tiến hành nhiều vụ không kích đáp trả nhằm vào các mục tiêu tại Dải Gaza.


HG (Theo AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]