(Baothanhhoa.vn) - Ngày 22/11, một quan chức Iraq cho biết, nhà chức trách nước này đã bắt đầu phá bỏ những bức tường bêtông bao quanh Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad nhằm chuẩn bị cho việc mở cửa lại một phần khu vực an ninh nghiêm ngặt này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Iraq bắt đầu phá bỏ những bức tường bêtông bao quanh Vùng Xanh

Ngày 22/11, một quan chức Iraq cho biết, nhà chức trách nước này đã bắt đầu phá bỏ những bức tường bêtông bao quanh Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad nhằm chuẩn bị cho việc mở cửa lại một phần khu vực an ninh nghiêm ngặt này.

Cơ quan chức năng sẽ cho mở một con đường chính cắt qua trung tâm Vùng Xanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Adel Abdel Mahdi. Con đường này sẽ mở tạm thời trong ngày 24/11 và chính thức trong ngày 25/11. Ngoài ra, khu vực rộng 10 km2 này cũng sẽ có 3 lối vào thông tới tuyến đường chính nhằm giảm bớt tình trạng tắc đường ở những khu vực khác của thủ đô Baghdad.

Vùng Xanh là nơi đặt trụ sở quốc hội và các cơ quan Chính phủ Iraq, các cơ quan Liên hợp quốc cũng như đại sứ quán của các nước phương Tây sau cuộc xâm lược của Mỹ vào Iraq năm 2003. Khu vực nằm ở bờ Tây sông Tigris được bao quanh bởi tường bê tông gắn dây thép gai và được lực lượng an ninh Iraq bảo vệ nghiêm ngặt. Phần lớn dân thường Iraq không được phép vào Vùng Xanh.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]