Sau nhiều tuần đứng đầu thế giới về số ca tử vong trong ngày do COVID-19, ngày 4/8, theo thống kê của Bộ Y tế Indonesia, quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á này đã ghi nhận 100.636 người tử vong do COVID-19 .

Tin liên quan

Đọc nhiều

Indonesia vượt ngưỡng 100.000 người tử vong do COVID-19

Sau nhiều tuần đứng đầu thế giới về số ca tử vong trong ngày do COVID-19, ngày 4/8, theo thống kê của Bộ Y tế Indonesia, quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á này đã ghi nhận 100.636 người tử vong do COVID-19 .

Indonesia vượt ngưỡng 100.000 người tử vong do COVID-19Một điểm tiêm chủng COVID-19 lưu động tại Nusa Dua trên đảo Bali, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Số người chết đã tăng nhanh đáng kể trong vài tuần qua tại Indonesia. Hơn 1/3 số ca tử vong đã được ghi nhận chỉ trong tháng Bảy khi biến thể Delta siêu lây nhiễm lan rộng ra hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Theo Tổ chức cộng đồng Lapor COVID-19 (Báo cáo COVID-19), ít nhất 2.837 bệnh nhân COVID-19 tử vong khi cách ly tại nhà hoặc bên ngoài bệnh viện. Hầu hết các trường hợp tử vong là do điều trị muộn, vì các cơ sở y tế chỉ có thể tiếp nhận những bệnh nhân có biểu hiện nặng, các trường hợp còn lại thực hiện giải pháp tự cách ly tại nhà hoặc trong các khu vực cách ly tập trung ngoài bệnh viện.

Mặc dù số ca mắc mới COVID-19 tại Indonesia ít hơn so với Mỹ, nhưng tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn và hệ thống chăm sóc sức khỏe quá tải ở nước này đã dẫn đến tỷ lệ tử vong tăng cao đột biến. Hiện nay, chỉ 8% dân số được tiêm chủng đầy đủ. Hầu hết người dân Indonesia đều mong muốn được tiêm chủng nhưng thiếu khả năng tiếp cận.

Trong số những người chưa chích ngừa, 80% cho biết họ đang đợi hoặc tìm kiếm nơi tiêm chủng, hoặc do tình trạng sức khỏe, đi lại nên việc tiếp cận nguồn cung vaccine trở nên khó khăn hơn.

Từ đầu tháng Bảy đến nay, Chính phủ Indonesia đã áp đặt lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) nghiêm ngặt nhất trên toàn đảo Java và Bali, nơi tâm điểm COVID-19 của nước này, nhưng đến nay các ca dương tính với SARS-CoV-2 đang lan rộng ra các tỉnh ngoài Java, bao gồm cả ở Đông Kalimantan và Riau.

Theo AFP


Theo AFP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]