(Baothanhhoa.vn) - Chiều 31/7, Ủy ban bầu cử độc lập của Afghanistan (IEC) tuyên bố đã ấn định thời gian tổ chức cuộc bầu cử tổng thống ở nước này vào ngày 20/4/2019, 6 tháng sau cuộc bầu cử Quốc hội và các hội đồng địa phương diễn ra trong tháng 10-2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

IEC công bố thời gian tổ chức cuộc bầu cử tổng thống ở Afghanistan

Chiều 31/7, Ủy ban bầu cử độc lập của Afghanistan (IEC) tuyên bố đã ấn định thời gian tổ chức cuộc bầu cử tổng thống ở nước này vào ngày 20/4/2019, 6 tháng sau cuộc bầu cử Quốc hội và các hội đồng địa phương diễn ra trong tháng 10-2018.

Theo tuyên bố của Văn phòng Tổng thống, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã gặp các thành viên IEC, Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Afghanistan và người đứng đầu phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Afghanistan Tadamichi Yamamoto cùng nhiều đại sứ các nước ủng hộ tiến trình bầu cử này. Tại cuộc gặp, các lãnh đạo chính phủ đã yêu cầu IEC tái đảm bảo với người dân về tiến trình đăng ký của cử tri và tạo điều kiện cho các chính đảng, các tổ chức xã hội dân sự và các nhà quan sát quốc tế giám sát tiến trình bầu cử này. Tổng thống Ghani cho biết bất kỳ ảnh hưởng từ bên ngoài nào do bất kỳ ai, kể cả nhân viên của chính phủ, tác động vào tiến trình bầu cử sẽ bị coi là phạm pháp và bị nghiêm trị.


HG (Theo AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]