Ngày 4/2, giới chức Hy Lạp cho biết nước này sẽ triển khai một số tên lửa phòng không Patriot tới Saudi Arabia theo một chương trình có sự tham gia của cả Mỹ, Anh và Pháp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hy Lạp triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot tại Saudi Arabia

Ngày 4/2, giới chức Hy Lạp cho biết nước này sẽ triển khai một số tên lửa phòng không Patriot tới Saudi Arabia theo một chương trình có sự tham gia của cả Mỹ, Anh và Pháp.

Hy Lạp triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot tại Saudi ArabiaHệ thống tên lửa phòng không Patriot. (Nguồn: timesofisrael.com)

Trả lời báo giới, người phát ngôn Chính phủ Hy Lạp Stelios Petsas nêu rõ nước này sẽ triển khai các tên lửa nói trên với chi phí do Saudi Arabia chi trả nhằm “bảo vệ cơ sở hạ tầng năng lượng then chốt.”

Tuy nhiên, người phát ngôn này không nêu cụ thể thời điểm thực hiện kế hoạch.

Trước đó, ông Petsas cho biết khoảng 130 nhân sự sẽ được triển khai cùng với các tên lửa Patriot. Ông Petsas cho biết quyết định triển khai Patriot của Hy Lạp góp phần tăng cường an ninh năng lượng, ổn định khu vực và thúc đẩy quan hệ với Saudi Arabia.

Quan chức này cũng lưu ý Patriot là hệ thống phòng thủ tên lửa không gây mối đe dọa đối với những nước khác trong khu vực.

Theo ông Petsas, các cuộc đàm phán về sáng kiến triển khai Patriot đã bắt đầu từ tháng 10/2019. Sáng kiến này còn có sự tham gia của các nước Mỹ, Anh và Pháp và nhiều khả năng cả Italy.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đang thực hiện chuyến công du Trung Đông nhằm thảo luận với các chính phủ Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) về đầu tư. Ông Mitsotakis đã thăm thủ đô Riyadh (Saudi Arabia) ngày 3/2 và thăm Abu Dhabi (UAE) ngày 4/2./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]