Sáng 18/11, hơn 509.000 thí sinh Hàn Quốc đã bước vào Kỳ thi Kiểm tra năng lực học tập Đại học (CSAT - College Scholastic Ability Test). Đây được coi là kỳ thi quan trọng nhất, đặt nền móng cho sự phát triển trong tương lai của mỗi học sinh sau 12 năm "dùi mài kinh sử."

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 509.000 thí sinh Hàn Quốc tham gia kỳ thi đại học khó khăn

Sáng 18/11, hơn 509.000 thí sinh Hàn Quốc đã bước vào Kỳ thi Kiểm tra năng lực học tập Đại học (CSAT - College Scholastic Ability Test). Đây được coi là kỳ thi quan trọng nhất, đặt nền móng cho sự phát triển trong tương lai của mỗi học sinh sau 12 năm “dùi mài kinh sử.”

Hơn 509.000 thí sinh Hàn Quốc tham gia kỳ thi đại học khó khănCác thí sinh tham gia kỳ thi đại học tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 18/11. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết kỳ thi CSAT bắt đầu từ 8 giờ 40 phút và kéo dài đến 17 giờ 45 phút cùng ngày theo giờ địa phương. Có tổng cộng 509.821 học sinh và nhiều trường hợp khác đã đăng ký tham dự kỳ thi trong năm nay, tăng 3,3% so với năm ngoái.

Đây là lần thứ hai CSAT được tổ chức trong bối cảnh đại dịch COVID-19 . Cơ quan chức năng đã bố trí hơn 100 điểm thi riêng cho học sinh thuộc diện cách ly do dịch bệnh. Trong trường hợp học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, việc dự thi của thí sinh đó vẫn sẽ được tiến hành, nhưng tại bệnh viện hoặc các trung tâm điều trị chuyên biệt.

Tất cả các thí sinh đăng ký dự CSAT đều phải đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt. Trong giờ ăn trưa, ban tổ chức yêu cầu dựng các vách ngăn giữa các bàn nhằm đảm bảo phòng dịch.

Kỳ thi CSAT được tổ chức theo đúng kế hoạch khi 70% dân số Hàn Quốc đã được tiêm phòng đầy đủ.

Cùng ngày, để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn và thuận lợi, các thành phố đã tăng chuyến tàu điện ngầm cũng như tăng số chuyến xe buýt trong thời gian từ 7 đến 9 giờ. Các phương tiện cá nhân không được phép lưu thông qua điểm thi.

Bên cạnh đó, chính quyền các địa phương đã phối hợp với các công sở, doanh nghiệp lùi giờ làm từ 9 xuống 10 giờ. Đặc biệt, chính phủ đã ra lệnh cấm các chuyến bay cất cánh hoặc hạ cánh trong khoảng thời gian từ 13 giờ 10 phút đến 13 giờ 35 phút để đảm bảo không ảnh hưởng đến bài thi kỹ năng nghe tiếng Anh. Các cuộc diễn tập quân sự như bắn pháo đều bị cấm./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]