Thời tiết mùa Đông lạnh giá đổ bộ vào khu vực bờ Đông nước Mỹ đã khiến hàng nghìn chuyến bay tại quốc gia này trong ngày 3/2 bị hủy bỏ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 4.300 chuyến bay tại Mỹ bị hủy trong ngày 3/2 do thời tiết

Hơn 4.300 chuyến bay tại Mỹ bị hủy trong ngày 3/2 do thời tiếtXe dọn tuyết hoạt động tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York (Mỹ), ngày 29/1/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thời tiết mùa Đông lạnh giá đổ bộ vào khu vực bờ Đông nước Mỹ đã khiến hàng nghìn chuyến bay tại quốc gia này trong ngày 3/2 bị hủy bỏ.

Theo thống kê của FlightAware, có tới hơn 4.300 chuyến bay đi trong hoặc đến Mỹ đã bị hủy, bao gồm 600 chuyến bay ra khỏi Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth, bang Texas và hơn 250 chuyến bay từ Sân bay Quốc tế O"Hare của Chicago, bang Illinois.

Trên tài khoản mạng xã hội Twiteer, hãng hàng không American Airlines có trụ sở tại Dallas-Fort Worth nhấn mạnh rằng đang làm việc suốt ngày đêm để chăm sóc khách hàng và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão mùa Đông .

Khu vực Dallas-Fort Worth đã có mưa, mưa đá và tuyết, và thời tiết mùa Đông đã khiến gần 70.000 người ở bang Texas bị mất điện .

Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) cho biết hôm 3/2 rằng "một cơn bão mùa Đông lớn đang diễn ra dự kiến sẽ ảnh hưởng đến phần lớn miền Trung và Đông Bắc Mỹ cho đến đêm ngày 4/2 (sáng 5/2 theo giờ Việt Nam).

Ở những nơi khác tại Mỹ, khu vực thành phố Chicago đã có tuyết dày nhiều cm, trong khi bang Kentucky và các khu vực ở ngoại ô New York dự kiến sẽ có tuyết trong hai ngày 3-4/2.

Khoảng 108 triệu người Mỹ trên toàn quốc đã được cảnh báo về thời tiết mùa Đông và lũ lụt trong ngày 3/2, trong khi gần 6 triệu người đang trong tình trạng cảnh báo bão băng.

Trước đó hồi giữa tuần này, nước Mỹ cũng phải chứng kiến hơn 1.000 chuyến bay bị hủy bỏ khi tình trạng bão và thời tiết khắc nghiệt bắt đầu xâm lấn nhiều khu vực của quốc gia này.

Các khu vực từ bang New Mexico ở Đông Nam đến bang Maine ở Đông Bắc dự kiến sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh giá./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]