Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 4/2 đã thông báo nước này cùng Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) sẽ đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng “Chương trình Đông Nam Á của OECD (SEARP)” vào ngày 9/2 tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội nghị Bộ trưởng Chương trình Đông Nam Á của OECD diễn ra ngày 9/2

Hội nghị Bộ trưởng Chương trình Đông Nam Á của OECD diễn ra ngày 9/2(Nguồn: oecd.org)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 4/2 đã thông báo nước này cùng Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) sẽ đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng “Chương trình Đông Nam Á của OECD (SEARP)” vào ngày 9/2 tới.

SEARP là một trong 5 chương trình khu vực dành cho các nước không phải thành viên nhằm quảng bá các giá trị của OECD và hỗ trợ tư cách thành viên.

Một thành viên OECD và một nước không phải thành viên của tổ chức này sẽ giữ vai trò đồng Chủ tịch, trong đó Hàn Quốc và Thái Lan đã đồng chủ trì chương trình này từ năm 2018 đến nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, với chủ đề “Tương lai lấy con người làm trung tâm - Quan hệ đối tác vì một ASEAN thông minh hơn, xanh hơn, hòa nhập hơn,” các quan chức cấp cao từ 10 nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Tổng thư ký OECD Mathias Cormann sẽ tham gia cuộc họp này theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Phiên đầu tiên của chương trình đối thoại chính sách cấp cao với chủ đề kỹ thuật số sẽ do Cố vấn Kinh tế thuộc Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc kiêm Chủ tịch Ủy ban đặc biệt về Chính sách Phương Nam mới, bà Nam Young-sook, chủ trì. Phiên thứ hai sẽ được tổ chức nhằm thảo luận về “Tăng trưởng xanh,” dưới sự chủ trì của Giám đốc Đối ngoại OECD Andrea Schaal.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ nhân dịp tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng này, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn , quốc gia sẽ là Chủ tịch tiếp theo của Chương trình SEARP , sẽ có chuyến thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 8-12/2 tới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, Hàn Quốc và Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức cuộc gặp cấp ngoại trưởng vào ngày 10/2 để thảo luận cách thức tăng cường hợp tác song phương nhân dịp hai nước kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao (22/12/1992-22/12/2022)./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]