Đêm 4/4, một trận hỏa hoạn kinh hoàng đã nhấn chìm thị trấn biên giới Goseong, cách Seoul khoảng 210km về phía Đông Bắc, khiến ít nhất 1 người chết và 11 người khác bị thương, nhiều nhà cửa bị phá hủy. Hiện, số lượng cư dân được sơ tán đã lên đến 3.000 người.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hỏa hoạn kinh hoàng nhấn chìm một thị trấn biên giới của Hàn Quốc

Đêm 4/4, một trận hỏa hoạn kinh hoàng đã nhấn chìm thị trấn biên giới Goseong, cách Seoul khoảng 210km về phía Đông Bắc, khiến ít nhất 1 người chết và 11 người khác bị thương, nhiều nhà cửa bị phá hủy. Hiện, số lượng cư dân được sơ tán đã lên đến 3.000 người.

Hỏa hoạn kinh hoàng nhấn chìm một thị trấn biên giới của Hàn Quốc(Nguồn: Yonhap)

Theo Trung tâm Chỉ huy Lực lượng Cứu hỏa Gangwon, hỏa hoạn bùng phát ở một con đường tại Goseong vào khoảng 19 giờ 17 phút ngày 4/4 và lan sang một ngọn núi gần đó khiến cư dân và du khách ở một khu chung cư lân cận phải sơ tán.

Cơ quan cứu hỏa quốc gia đã phát cảnh báo cấp 3, cấp cao nhất kể từ 21 giờ 44 cùng ngày và lệnh cho tất cả các trụ sở cứu hỏa tại các khu vực trọng yếu gồm Seoul, tỉnh Gyeonggi và tỉnh Bắc Chungcheong điều xe cứu hỏa tới thị trấn Goseong.

Theo các chuyên gia, do có gió mạnh nên mức độ thiệt hại và thương vong dự kiến sẽ còn tăng lên. Hiện chưa rõ khi nào ngọn lửa có thể được kiểm soát do gió mạnh. Theo Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc, tốc độ gió vào thứ 6 ở vùng núi của tỉnh Gangwon có thể đạt 30m/giây hoặc 108km/h.

Thống đốc tỉnh Gangwon Choi Moon-soon cho biết, khi gió thổi mạnh, các lực lượng cứu hỏa tập trung vào việc giảm thương vong hơn là nỗ lực dập tắt đám cháy và sẽ nỗ lực dập tắt đám cháy càng sớm càng tốt khi Mặt Trời mọc. Ngay sau khi đám cháy xảy ra, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lệnh cho các cơ quan liên quan sử dụng tất cả những biện pháp sẵn có để đối phó.

Theo TTXVN/Yonhap


Theo TTXVN/Yonhap

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]