Hãng hàng không WestJet của Canada mới đây thông báo kế hoạch đưa đội máy bay Boeing 737 MAX chở khách của hãng trở lại bầu trời trong tháng này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hãng WestJet của Canada dự kiến đưa Boeing 737 MAX trở lại bầu trời

Hãng hàng không WestJet của Canada mới đây thông báo kế hoạch đưa đội máy bay Boeing 737 MAX chở khách của hãng trở lại bầu trời trong tháng này.

Hãng WestJet của Canada dự kiến đưa Boeing 737 MAX trở lại bầu trờiMáy bay 737 MAX của hãng WestJet sẽ sẵn sàng trở lại bầu trời một cách an toàn kể từ ngày 21/1(Nguồn: Boeing)

Trong một tuyên bố, Chủ tịch WestJet, Ed Sims nhận định máy bay 737 MAX đầu tiên của hãng sẽ sẵn sàng trở lại bầu trời một cách an toàn kể từ ngày 21/1. Quyết định này được đưa ra sau khi Boeing giải quyết xong các vấn đề kỹ thuật và nâng cấp khóa đào tạo phi công trên chiếc 737 MAX.

Vào tháng 12/2020, Chính phủ Canada thông báo đã phê chuẩn những thay đổi đối với thiết kế của chiếc máy bay được các hãng hàng không nội địa gồm Air Canada, WestJet và Sunwing sử dụng.

Các chuyến bay Westjet MAX đầu tiên - được khai thác ba chuyến mỗi tuần giữa Calgary và Toronto - dự kiến cất cánh vào ngày 21/1.

Mẫu máy bay bán chạy nhất của Boeing đã bị cấm khai thác trên toàn thế giới kể từ tháng 3/2019 sau hai vụ tai nạn thảm khốc khiến 346 người thiệt mạng. Kể từ đó, Boeing đã nỗ lực làm việc với các cơ quan quản lý để khắp phục các vấn đề kỹ thuật của loại máy bay này và cải thiện hoạt động đào tạo phi công .

Ngày 29/12, hãng hàng không American Airlines đã thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên bằng máy bay Boeing 737 MAX tại Mỹ. Đây không phải chuyến bay thương mại đầu tiên của máy bay 737 MAX sau khi bị cấm hoạt động trong gần hai năm qua.

Trước đó vào ngày 9/12, hãng hàng không giá rẻ Gol của Brazil đã sử dụng máy bay 737 MAX cho các chuyến bay nội địa của mình.

Theo AP


Theo AP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]