Hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) ngày 14/1 thông báo sẽ khởi động lại đường bay tới thủ đô Doha của Qatar kể từ ngày 18/1 tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hãng hàng không EgyptAir chuẩn bị nối lại đường bay tới Qatar

Hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) ngày 14/1 thông báo sẽ khởi động lại đường bay tới thủ đô Doha của Qatar kể từ ngày 18/1 tới.

Hãng hàng không EgyptAir chuẩn bị nối lại đường bay tới QatarMáy bay của hãng hàng không EgyptAir. (Ảnh: AFP)

Thông báo trên được đưa ra chỉ ít ngày sau khi Ai Cập này chính thức chấm dứt lệnh cấm vận hàng không kéo dài 3 năm rưỡi đối với Qatar.

Theo thông báo, EgyptAir sẽ duy trì đường bay hàng ngày giữa Cairo và Doha kể từ ngày 18/1, với chuyến bay dự kiến cất cánh từ thủ đô Cairo lúc 9 giờ sáng và chuyến trở lại dự kiến lúc 2 giờ chiều.

Bên cạnh đó, EgyptAir cũng sẽ giảm 20% giá vé máy bay từ Doha đến Cairo từ nay cho đến hết tháng 1/2021.

Trước đó, hãng hàng không quốc gia Qatar Airways cũng thông báo sẽ nối lại các chuyến bay hàng ngày tới thủ đô Cairo kể từ ngày 18/1 và tới thành phố Alexandria kể từ ngày 25/1 (với tần suất 2 chuyến/tuần).

Tuần trước, tại Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) diễn ra ở Saudi Arabia, Ai Cập đã ký thỏa thuận về hòa giải giữa các nước Arab với Qatar.

Thỏa thuận đã chấm dứt biện pháp tẩy chay ngoại giao và hạn chế đi lại giữa nhóm 4 nước Arab gồm Saudi Arabia Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Ai Cập và Bahrain với Qatar, được áp đặt kể từ giữa năm 2017.

Hiện Saudi Arabia đã khôi phục quan hệ đầy đủ và mở lại không phận với Qatar. Trong khi đó, UAE cũng đã mở lại biên giới đường bộ, đường biển và đường hàng không với Qatar vào hôm 9/1, trong khi Bahrain mở lại không phận hôm 11/1 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]