Trả lời phỏng vấn của báo giới ngày 12/8, một quan chức chủ chốt trong Phủ Tổng thống Hàn Quốc khẳng định nước này cũng đang sở hữu những vũ khí mà Triều Tiên đang thử nghiệm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc khẳng định sở hữu vũ khí hiện đại vượt trội Triều Tiên

Trả lời phỏng vấn của báo giới ngày 12/8, một quan chức chủ chốt trong Phủ Tổng thống Hàn Quốc khẳng định nước này cũng đang sở hữu những vũ khí mà Triều Tiên đang thử nghiệm.

Hàn Quốc khẳng định sở hữu vũ khí hiện đại vượt trội Triều TiênTrực thăng Apache cất cánh từ căn cứ quân sự Humphreys của Mỹ tại Pyeongtaek ngày 5/8/2019, khi Hàn Quốc và Mỹ khai mạc cuộc tập trận quân sự chung. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Phát biểu này được đưa ra trong bối cảnh có nhiều ý kiến lo ngại về tình hình an ninh sau khi Triều Tiên tuyên bố đã hoàn tất phát triển vũ khí kiểu mới.

Quan chức Phủ Tổng thống nhấn mạnh hệ thống vũ khí của Hàn Quốc hiện đại hơn nhiều so với vũ khí của Triều Tiên, bác bỏ việc một số hãng truyền thông đưa tin rằng năng lực phòng thủ của quân đội Hàn Quốc đang suy giảm.

Quan chức Phủ Tổng thống khẳng định quân đội hoàn toàn có thể đối phó với mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên, với trọng tâm là hệ thống tên lửa đánh chặn Patriot .

Bên cạnh đó, quan chức này cho biết trong năm nay, ngân sách quốc phòng của Hàn Quốc là 46.700 tỷ won (38,4 tỷ USD), tăng 8,2% so với năm ngoái, cao hơn nhiều so với mức tăng bình quân của các chính phủ tiền nhiệm, như chính phủ của Tổng thống Park Geun-hye là 4,1%, Tổng thống Lee Myung-bak là 5,2%.

Liên quan tới việc Triều Tiên ngày 11/8 ra tuyên bố chỉ trích cuộc tập trận chung của liên quân Hàn-Mỹ, quan chức này nhận định nội dung của tuyên bố cho thấy Triều Tiên sẽ chịu đàm phán sau khi cuộc tập trận này kết thúc.

Theo Yonhap {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]