Ngày 4/7, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố nước này và Nhật Bản cần phối hợp cùng nhau để giải quyết các vấn đề đang tồn đọng giữa hai quốc gia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản cùng giải quyết các vấn đề tồn đọng

Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản cùng giải quyết các vấn đề tồn đọngTổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 4/7, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố nước này và Nhật Bản cần phối hợp cùng nhau để giải quyết các vấn đề đang tồn đọng giữa hai quốc gia.

Phát biểu trên được đưa ra khi Tổng thống Yoon Suk-yeol gặp lãnh đạo Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, ông Masakazu Tokura, tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) nhằm thảo luận cách tăng cường giao lưu nhân dân và doanh nghiệp giữa hai nước.

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, ông Yoon cũng nhấn mạnh: “Hai nước cần nỗ lực và kết hợp trí tuệ của mình để xây dựng quan hệ đối tác hướng tới tương lai, đặc biệt yêu cầu cộng đồng doanh nhân hai nước tiếp tục trao đổi nhằm tăng cường hợp tác trong thời đại an ninh kinh tế.”

Về phần mình, ông Tokura kêu gọi hai nước “láng giềng quan trọng” này xây dựng quan hệ gần gũi và đôi bên cùng có lợi trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và văn hóa.

Ông cho biết đã đề nghị Tổng thống Yoon tiến hành hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio để cải thiện quan hệ song phương . Ông Tokura cam kết cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục nỗ lực duy trì và xây dựng quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Trước đó, Tổng thống Yoon bày tỏ cam kết cải thiện các mối quan hệ rạn nứt giữa hai nước.

Sau khi gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio lần đầu tiên tại Madrid (Tây Ban Nha), ông Yoon bày tỏ tin tưởng Thủ tướng Nhật Bản sẽ trở thành một “đối tác” trong việc giải quyết các vấn đề giữa hai nước và phát triển quan hệ song phương./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]