Ngày 25/2, chính quyền thành phố Seoul đã cấm việc tụ tập tại các nhà thờ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) sau khi có nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc liên quan đến nhà thờ của giáo phái này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc cấm tụ họp tại các nhà thờ giáo phái Shincheonji ở Seoul

Ngày 25/2, chính quyền thành phố Seoul đã cấm việc tụ tập tại các nhà thờ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) sau khi có nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc liên quan đến nhà thờ của giáo phái này.

Hàn Quốc cấm tụ họp tại các nhà thờ giáo phái Shincheonji ở SeoulNhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện ở Chuncheon, Hàn Quốc ngày 22/2 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yoo Yeon-sik, một quan chức phụ trách về lĩnh vực văn hóa của Seoul, cho biết chính quyền thành phố đã nhận được thông báo rằng có 263 địa điểm có liên quan đến giáo phái Shincheonji trong thành phố Seoul, đồng thời đã cho đóng cửa và khử trùng 188 điểm trong số này.

Nhà chức trách vẫn đang điều tra 66 điểm khác. Theo quan chức này, hiện rất khó để xác định xem những điểm này có liên quan đến giáo phái Shincheonji hay không.

Do không thể xác định hết, chính quyền đã quyết định cấm mọi cuộc tụ tập và buổi lễ liên quan đến giáo phái này trên khắp thủ đô Seoul . Những người vi phạm sẽ bị phạt tới 3 triệu won (gần 2.500 USD).

Trước đó, lãnh đạo các nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa đã đồng ý cung cấp danh sách những người đến cầu nguyện và số điện thoại của họ để hỗ trợ các nỗ lực cách ly của nhà nước nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chính phủ Hàn Quốc cũng tuyên bố công khai minh bạch kết quả sau khi tiến hành xét nghiệm cho tất cả các thành viên giáo phái này.

Các động thái trên được đưa ra sau khi khoảng 60% ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc có liên quan đến nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk, Đông Nam Hàn Quốc.

Ước tính khoảng 215.000 người là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa tại Hàn Quốc. Riêng tại Daegu có khoảng 9.000 người, hầu hết đang tự cách ly, trong khi 1.200 người đã có các triệu chứng liên quan đến COVID-19.

Cùng ngày, nhiều hãng hàng không Hàn Quốc tuyên bố sẽ gia hạn việc đình chỉ các chuyến bay tới Trung Quốc, cũng như ngừng các chuyến bay tuyến quốc tế do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, Korean Air Lines Co - hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc về doanh thu, đã kéo dài thời gian đình chỉ các chuyến bay thêm 1 tháng đến ngày 25/4 tới.

Trong khi đó, hãng hàng không Korean Air, vốn phục vụ 204 chuyến bay/tuần trên 30 tuyến tới Trung Quốc trước khi dịch bệnh tác động đến ngành hàng không, nay chỉ phục vụ 57 chuyến bay trên 10 tuyến.

Trong khi đó, Asiana Airlines Inc, hãng hàng không lớn thứ 2 của Hàn Quốc, thông báo sẽ ngừng hoặc giảm các chuyến bay trong tuyến châu Á đến giữa tháng Tư tới.

Theo thống kê, số chuyến bay tới Trung Quốc của hãng đã giảm từ 204 chuyến thuộc 26 tuyến còn 53 chuyến trong 14 tuyến đường bay.

Nhằm giảm bớt tác động của dịch bệnh, Asiana Airlines đã yêu cầu toàn bộ 10.500 nhân viên phải luân phiên nghỉ không lương 10 ngày để công ty có thể cắt giảm chi phí và tránh thua lỗ. Lương của ban lãnh đạo cũng bị giảm tới 40%/tháng cho đến khi tình hình ổn định trở lại.

Về phần mình, hãng hàng không giá rẻ Air Seoul Inc cũng đang cân nhắc đình chỉ phần lớn các chuyến bay thuộc tuyến châu Á trong tháng Ba tới do thiếu vốn hoạt động.

Người phát ngôn của Air Seoul Inc cho hay công ty đã ngừng bán vé cho một số chuyến bay trong hai tuần đầu của tháng tới.

Công ty đang dự định trong tuần này sẽ công bố các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh đối với hoạt động kinh doanh. Trước đó, hãng đã ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc vào cuối tháng Một vừa qua.

Hai hãng hàng không giá rẻ khác là Jin Air Co và Air Busan cũng xác nhận đình chỉ toàn bộ các chuyến bay tới Trung Quốc cho đến cuối tháng Ba tới.

Theo Yonhap {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]