Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 28/10 đã có bài phát biểu giải trình trước Quốc hội nước này về dự thảo ngân sách năm 2021.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc cam kết thúc đẩy biện pháp toàn diện để vực dậy nền kinh tế

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 28/10 đã có bài phát biểu giải trình trước Quốc hội nước này về dự thảo ngân sách năm 2021.

Hàn Quốc cam kết thúc đẩy biện pháp toàn diện để vực dậy nền kinh tếTổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Bài phát biểu đã nhấn mạnh mặc dù toàn thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng nhất kể từ sau thời kỳ đại khủng hoảng cho tới nay song Hàn Quốc đang là quốc gia đi tiên phong cả ở lĩnh vực phòng dịch và kinh tế.

Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh: “Đã đến lúc cần phải có những biện pháp toàn diện nhằm thúc đẩy nền kinh tế đi theo đúng lộ trình bắt đầu từ năm 2021.”

Ông mô tả sự phục hồi của nền kinh tế và chiến thắng trong đại dịch SARS-CoV-2 như việc Hàn Quốc cần phải bắt được “hai con thỏ” cùng một lúc và không được phép thất bại.

Trong quý 3/2020, kinh tế Hàn Quốc đã đạt mức tăng trưởng dương, các điều kiện để thúc đẩy tiêu dùng và tiêu thụ nội địa cũng đã được thiết lập sau khi chính phủ giảm nhẹ các biện pháp phòng dịch. Để đưa nền kinh tế Hàn Quốc đi vào quỹ đạo tăng trưởng bình thường từ năm 2021, Chính phủ Hàn Quốc sẽ chính thức khởi động các biện pháp nhằm thổi sức sống cho nền kinh tế.

Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh thêm rằng dự thảo ngân sách năm 2021 mà chính phủ trình lên Quốc hội nhằm đưa Hàn Quốc vượt qua thời kỳ khủng hoảng và nhảy vọt trở thành một quốc gia hàng đầu thế giới về phát triển kinh tế.

Đặc biệt, lấy phương châm việc làm chính là “điểm xuất phát” để hồi phục kinh tế và là vấn đề quan trọng nhất liên quan đến cuộc sống của người dân, Chính phủ Hàn Quốc đã đặt ưu tiên vào việc duy trì tuyển dụng và tạo thêm nhiều việc làm mới.

Nhân dịp này, Tổng thống Moon Jae-in cũng nhấn mạnh đến việc xúc tiến Chính sách kinh tế mới phiên bản Hàn Quốc quy mô 160.000 tỷ won (gần 142 tỷ USD), đầu tư vào động lực tăng trưởng mới, mở rộng mạng lưới tuyển dụng, an toàn xã hội.

Bên cạnh đó, Tổng thống Moon Jae-in cũng cam kết sẽ đưa ra thị trường các căn hộ chung cư cho thuê tầm trung chất lượng tốt thông qua chính sách bất động sản, ổn định thị trường cho thuê nhà, bảo vệ những người có nhu cầu thiết thực về nhà ở, kìm hãm đầu cơ.

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi Quốc hội phối hợp với chính phủ sớm thông qua dự luật cải cách các cơ quan quyền lực đồng thời cho ra mắt Cơ quan điều tra quan chức cấp cao về tham nhũng./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]