(Baothanhhoa.vn) - Ngày 22/6, Hàn Quốc và Triều Tiên cùng tổ chức cuộc hội đàm Chữ thập Đỏ tại khách sạn núi Gumkang trên lãnh thổ Triều Tiên để thảo luận về các dự án nhân đạo, cũng như tổ chức cuộc gặp các gia đình ly tán trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) vào dịp 15/8 tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hai miền Triều Tiên tiến hành hội đàm về đoàn tụ các gia đình ly tán

Ngày 22/6, Hàn Quốc và Triều Tiên cùng tổ chức cuộc hội đàm Chữ thập Đỏ tại khách sạn núi Gumkang trên lãnh thổ Triều Tiên để thảo luận về các dự án nhân đạo, cũng như tổ chức cuộc gặp các gia đình ly tán trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) vào dịp 15/8 tới.

Một quan chức Bộ Thống nhất cho biết, Trưởng đoàn đàm phán cấp cao liên Triều Ri Son-gwan đã gửi thư cho người đồng cấp Hàn Quốc Cho Myong-kyun, trong đó nêu rõ phái đoàn hội đàm Chữ thập Đỏ Triều Tiên do Phó Chủ tịch Ủy ban hòa bình thống nhất Park Yong-il làm trưởng đoàn, cùng các Ủy viên trung ương Hội Chữ thập Đỏ là Kim Yong-chol và Han Sang-chul. Trong khi đoàn đại biểu phía Hàn Quốc do Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Park Gyong-seo dẫn đầu, cùng Cục trưởng hợp tác nhân đạo thuộc Bộ Thống nhất Kim Pyong-tae, Cục trưởng hợp tác liên Triều và quốc tế thuộc Hội Chữ thập Đỏ Woo Gwang-ho, Cục trưởng thuộc Bộ thống nhất Ryu Jae-pil. Chủ đề trọng tâm của cuộc hội đàm lần này là việc ấn định cụ thể về lịch trình và quy mô tổ chức cuộc gặp các gia đình bị ly tán vào dịp 15/8 tới, theo thỏa thuận đạt được trong Tuyên bố chung Panmunjom. Theo số liệu về các gia đình ly tán đến thời điểm hiện tại, trong tổng số 132.124 người ly tán thì có tới 75.234 người đã chết, chỉ còn lại 56.890 người còn sống. Trong số những người còn sống, có tới 48.703 người trên 70 tuổi, chiếm 85,6%.


HG (Theo Yonhap, TTXVN)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]