Căng thẳng đã gia tăng trong những ngày gần đây tại quần thể đền Al-Aqsa (còn được gọi là Núi Đền) ở Jerusalem khi xảy ra đụng độ giữa cảnh sát Israel với những người Hồi giáo đang biểu tình tại đây.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Gia tăng căng thẳng tại khu vực quần thể Núi Đền ở Jerusalem

Căng thẳng đã gia tăng trong những ngày gần đây tại quần thể đền Al-Aqsa (còn được gọi là Núi Đền) ở Jerusalem khi xảy ra đụng độ giữa cảnh sát Israel với những người Hồi giáo đang biểu tình tại đây.

Gia tăng căng thẳng tại khu vực quần thể Núi Đền ở JerusalemCảnh sát Israel triển khai để giải tán người biểu tình Palestine tại Jerusalem , ngày 8/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo cảnh sát Israel, từ sáng sớm ngày 18/7, nhiều thanh niên Palestine đã ném đá vào lực lượng cảnh sát Israel đang triển khai tại lối đi bộ ở khu vực Núi Đền, buộc họ phải có biện pháp giải tán.

Những thanh niên này có mặt tại Núi Đền để phản đối các tín đồ Do Thái giáo tới đây hành lễ.

Trước đó, Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã cho phép người Do Thái tới thăm địa điểm tôn giáo nhạy cảm này.

Trên mạng xã hội Twitter, Phái bộ Liên minh châu Âu (EU) tại Palestine đã bày tỏ “quan ngại về tình hình căng thẳng gia tăng” và kêu gọi ngừng kích động thù địch.

Cơ quan này kêu gọi các bên tôn trọng tình trạng của đền Al-Aqsa và thúc giục Israel cùng các nhà lãnh đạo cộng đồng, tôn giáo nhanh chóng kiềm chế tình hình nguy hiểm hiện nay.

Bộ Ngoại giao Ai Cập cũng đã ra tuyên bố lên án các hành động bạo lực mới nhất ở khu vực đền Al-Aqsa, đồng thời nhắc lại những cảnh báo nếu làm tổn hại địa điểm tôn giáo có vị trí linh thiêng trong cộng đồng người Hồi giáo trên toàn thế giới.

Tuyên bố nhấn mạnh: “Ngôi đền là nơi hành lễ của người Hồi giáo và chính quyền Israel phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho họ nhằm duy trì an ninh và ổn định tại đây.”

Bộ Ngoại giao Ai Cập hối thúc Israel tránh làm leo thang căng thẳng, đồng thời nhấn mạnh việc cần khôi phục tiến trình hòa đàm Israel-Palestine trên cơ sở các nghị quyết quốc tế và giải pháp thành lập hai nhà nước./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]