Ngày 13/7, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Italy Giuseppe Conte tại lâu đài Meseberg ở thủ đô Berlin.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đức và Italy kêu gọi châu Âu đoàn kết trong cuộc chiến chống COVID-19

Ngày 13/7, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Italy Giuseppe Conte tại lâu đài Meseberg ở thủ đô Berlin.

Đức và Italy kêu gọi châu Âu đoàn kết trong cuộc chiến chống COVID-19Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: THX/TTXVN)

Lãnh đạo Đức và Italy đã thúc giục các nước châu Âu có phản ứng nhanh chóng và thuyết phục nhằm ứng phó cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra với những hậu quả kinh tế và xã hội to lớn.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung sau hội đàm, Thủ tướng Đức Merkel nhấn mạnh tầm quan trọng của quỹ phục hồi châu Âu, cho rằng nhiệm vụ đặt ra là rất lớn nên cần câu trở lời tương xứng.

Nhà lãnh đạo Đức kêu gọi các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đoàn kết.

Mặc dù vậy, bà Merkel thừa nhận các nước có những ý tưởng rất khác nhau và không chắc chắn về khả năng đạt được thỏa thuận tại Hội nghị thượng đỉnh EU sắp tới hay không.

Về phần mình, Thủ tướng Italy Conte nhấn mạnh một phản ứng mạnh mẽ và phối hợp từ châu Âu rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Conte cho rằng các chương trình như quỹ phục hồi châu Âu nên có “quy tắc rõ ràng” và cần có sự theo dõi, đánh giá liên tục.

Thủ tướng Italy hối thúc châu Âu cần phải có hành động, phản ứng nhanh chóng bởi theo ông, một phản ứng chậm trễ trong cuộc khủng hoảng sẽ phá hủy thị trường nội khối trong thời gian ngắn.

Theo kế hoạch, tại Hội nghị Thượng đỉnh EU từ ngày 17-18/7 tới, lãnh đạo 27 nước thành viên EU sẽ nhóm họp tại Brussels để thảo luận về quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ euro (tương đương 849,45 tỷ USD) và ngân sách EU trong giai đoạn 7 năm tới (từ năm 2021-2027) trị giá 1.074 nghìn tỷ euro./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]