Báo Augsburger Allgemeine của Đức dẫn các nguồn tin từ Bộ Phát triển ngày 22/4 đưa tin, nước này sẽ cung cấp thêm 37 triệu euro (39.9 USD) nhằm giúp Ukraine tái thiết sau xung đột.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đức tiếp tục hỗ trợ tài chính giúp Ukraine tái thiết sau xung đột

Báo Augsburger Allgemeine của Đức dẫn các nguồn tin từ Bộ Phát triển ngày 22/4 đưa tin, nước này sẽ cung cấp thêm 37 triệu euro (39.9 USD) nhằm giúp Ukraine tái thiết sau xung đột.

Đức tiếp tục hỗ trợ tài chính giúp Ukraine tái thiết sau xung độtBinh sỹ Ukraine hỗ trợ người sơ tán khỏi thành phố Irpin, phía Tây Bắc thủ đô Kiev. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo báo trên, khoảng 22,5 triệu euro sẽ được phân bổ để tái thiết mạng lưới điện của Ukraine, trong khi 14,4 triệu euro sẽ dành cho việc xây dựng lại các tòa nhà bị hư hại trong xung đột và các thiết bị y tế.

Bộ trưởng Phát triển Đức Svenja Schulze nêu rõ bộ này đã phân bổ lại quỹ giúp Ukraine tái thiết thông qua một chương trình khẩn cấp.

Trong khi đó, phát biểu trực tuyến trước các nhà lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại một cuộc họp trong khuôn khổ Hội nghị mùa Xuân Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) -Ngân hàng Thế giới (WB), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 21/4 cho biết cuộc xung đột hiện nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền tảng kinh tế của Ukraine , gây thiệt hại cho hệ thống đường sắt, kho lương thực, dầu mỏ, nhà máy lọc dầu của nước này.

Ông cho rằng Ukraine cần 7 tỷ USD mỗi tháng để duy trì nền kinh tế vốn đang hứng chịu thiệt hại nặng nề do xung đột. Con số này cao hơn mức 5 tỷ USD mà Ukraine ước tính trước đó để đảm bảo nền kinh tế tiếp tục hoạt động.

Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới đây của IMF đã cảnh báo cuộc xung đột tại Ukraine sẽ gây ra tác động kinh tế sâu rộng cả ở nước này và trên thế giới.

IMF dự báo nền kinh tế Ukraine sẽ suy giảm 35% trong năm nay trong khi Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga giảm 8,5%. Tác động nặng nề của cuộc xung đột tại Ukraine cũng khiến IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống mức 3,6% trong năm 2022 và 2023.

Theo AP


Theo AP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]