(Baothanhhoa.vn) - Ngày 20/6, người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết, Berlin lấy làm tiếc khi Washington quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Mỹ trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đức lấy làm tiếc khi Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ

Ngày 20/6, người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết, Berlin lấy làm tiếc khi Washington quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Mỹ trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC).

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn trên cho biết Berlin lấy làm tiếc trước việc Mỹ thông báo sẽ rút khỏi UNHRC. Theo ông Seibert, UNHRC là một tổ chức quan trọng của cộng đồng quốc tế về vấn đề nhân quyền. Với tư cách là nước đồng sáng lập, Đức đánh giá cao vai trò cực kỳ quan trọng của UNHRC, đồng thời tin rằng tổ chức này cũng cần được tăng cường bằng việc cải cách từ bên trong. Theo người phát ngôn Chính phủ Đức, Berlin tin tưởng rằng Mỹ sẽ vẫn tiếp tục chia sẻ những giá trị dân chủ phương Tây ngay cả sau khi nước này rời khỏi UNHRC. Tuyên bố trên của ông Steffen Seibert được đưa ra trong bối cảnh ngày 19/6, Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley thông báo Washington đã quyết định rút khỏi UNHRC, đồng thời cho rằng UNHRC có quan điểm thành kiến chống Israel. Bà Nikki Haley cho biết, việc Mỹ quyết định rút khỏi UNHRC không có nghĩa nước này rút khỏi các cam kết đối với nhân quyền. Quyết định của Mỹ rút khỏi UNHRC được đưa ra chỉ một tháng sau khi UNHRC quyết định thành lập một cơ chế độc lập để điều tra những sự việc gần đây ở Dải Gaza, đặc biệt sau khi quân đội Israel sát hại hơn 100 người dân Palestine trong các cuộc biểu tình phản đối việc Mỹ công nhận nhà nước Israel và chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel từ Tel Aviv tới Jerusalem. UNHRC cho rằng các vụ sát hại dân thường Palestine có thể được coi là một tội ác chiến tranh và cần phải được điều tra.


HG (Theo Reuters, TTXVN)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]