Hạ viện Pháp ngày 17/2 đã thông qua luật chống "ly khai" được chính phủ nước này xem là đòn phản kích nhằm vào những tổ chức tôn giáo tìm cách làm xói mòn nhà nước thế tục ở Pháp. Đây là một trong những dự án luật lớn trong nhiệm kỳ 5 năm của Tổng thống Emmanuel Macron .

Tin liên quan

Đọc nhiều

Dự luật chống “ly khai” đã được Hạ viện Pháp thông qua

Hạ viện Pháp ngày 17/2 đã thông qua luật chống “ly khai” được chính phủ nước này xem là đòn phản kích nhằm vào những tổ chức tôn giáo tìm cách làm xói mòn nhà nước thế tục ở Pháp. Đây là một trong những dự án luật lớn trong nhiệm kỳ 5 năm của Tổng thống Emmanuel Macron .

Dự luật chống “ly khai” đã được Hạ viện Pháp thông qua(Ảnh: AFP/TTXVN)

Sau 2 tuần và 135 giờ tranh luận, dự luật nhằm “củng cố sự tôn trọng các nguyên tắc nền cộng hòa” đã được 347 trên tổng số 577 nghị sỹ tại Hạ viện bỏ phiếu thông qua. Dự kiến dự luật sẽ được chuyển lên Thượng viện từ ngày 30/3.

Từ nhiều tháng qua, những nội dung trong dự án luật nhạy cảm này, trong đó gồm tính trung lập của cơ quan công quyền, đấu tranh chống hận thù trên mạng, tăng cường giáo dục gia đình để ngăn chặn “chủ nghĩa ly khai học đường”... đã dẫn đến nhiều cuộc biểu tình phản đối, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người để phòng chống dịch COVID-19.

Các cuộc thảo luận về 70 điều và 2.650 sửa đổi, bổ sung đã diễn ra thường xuyên và sôi nổi trên các phương tiện truyền thông./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]