(Baothanhhoa.vn) - Ngày 20/11, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị thẩm vấn về việc mua 2 tàu ngầm của Pháp trong thời gian ông còn giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng. Như vậy, ông Najib đã phải đối mặt với các tội danh kể từ khi thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội năm nay và phần lớn những tội danh này đều bắt nguồn tự vụ bê bối của Quỹ đầu tư Nhà nước 1 Malaysia (1MDB).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cựu Thủ tướng Malaysia bị thẩm vấn về việc mua 2 tàu ngầm của Pháp

Ngày 20/11, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị thẩm vấn về việc mua 2 tàu ngầm của Pháp trong thời gian ông còn giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng. Như vậy, ông Najib đã phải đối mặt với các tội danh kể từ khi thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội năm nay và phần lớn những tội danh này đều bắt nguồn tự vụ bê bối của Quỹ đầu tư Nhà nước 1 Malaysia (1MDB).

Tuy nhiên, cuộc điều tra mới nhất đối với ông lại chủ yếu tập trung vào thỏa thuận mua 2 chiếc tàu ngầm Scorpene của Pháp trị giá 1,2 tỷ USD mà ông đã ký cách đây 16 năm khi ông còn là lãnh đạo Bộ Quốc phòng. Điều tra cho thấy hãng chế tạo những tàu ngầm này khi đó là DCNS, đã hối lộ hơn 114 triệu euro (134 triệu USD) cho một công ty ma có liên quan đến Abdul Razak Baginda, một đồng sự thân cận của ông Najib, người đã đứng ra môi giới cho thỏa thuận trên.


HG (Theo BBC)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]