Vụ trưởng Vụ báo chí thuộc Bộ Ngoại giao Cuba, Juan Antonio đã bác bỏ thông tin hai bác sỹ là công dân của nước này bị bắt cóc tại Kenya hồi năm 2019 đã được trả tự do.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cuba bác bỏ thông tin 2 bác sỹ bị bắt cóc tại Kenya được trả tự do

Vụ trưởng Vụ báo chí thuộc Bộ Ngoại giao Cuba, Juan Antonio đã bác bỏ thông tin hai bác sỹ là công dân của nước này bị bắt cóc tại Kenya hồi năm 2019 đã được trả tự do.

Cuba bác bỏ thông tin 2 bác sỹ bị bắt cóc tại Kenya được trả tự doHai bác sỹ Herrera Correa (trái) và Landy Rodriguez. (Nguồn: nbcnews.com)

Ông Juan Antonio nêu rõ: “Tôi bác bỏ thông tin sáng nay về việc hai bác sỹ người Cuba là Assel Herrera Correa và Landy Rodriguez Hernandez bị bắt cóc đã được trả tự do.” Ông cho biết thêm Chính phủ Cuba vẫn đang nỗ lực đảm bảo hai bác sỹ sớm được trả tự do, an toàn và mạnh khỏe trở về nước.

Trước đó, một quan chức cảnh sát giấu tên của Kenya đã thông báo với hãng tin AFP (Pháp) rằng hai bác sỹ người Cuba bị bắt cóc tại khu vực miền Đông Bắc nước này hồi tháng 4/2019 đã được tự do và đang được an toàn.

Hai bác sỹ, thuộc nhóm 100 chuyên gia Cuba, đã tới Kenya vào tháng 6/2018 theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Kenya và Cuba.

Ngày 12/4/2019, hai bác sỹ này đã bị một nhóm tay súng bắt cóc khi đang trên đường tới bệnh viện Referral tại Mandera, gần biên giới với Somalia.

Những kẻ bắt cóc được cho là thành viên của nhóm phiến quân Al-Shabaab có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda . Cảnh sát cho rằng nhóm bắt cóc đã đưa hai người này qua biên giới sang Somalia.

Tại thời điểm xảy ra vụ bắt cóc , giới chức Kenya cho biết một trong hai cảnh sát hộ tống các bác sỹ này đã bị những kẻ bắt cóc sát hại. Tháng 5/2019, giới chức Kenya thông báo nhóm bắt cóc đòi khoản tiền chuộc 1,5 triệu USD.

Theo AFP


Theo AFP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]