Ngày 7/3, Bộ Y tế Ai Cập xác nhận 33 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trên một du thuyền sông Nile, mặc dù chưa ca nào trong số này có các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 .

Tin liên quan

Đọc nhiều

COVID-19: Ai Cập xác nhận 33 ca nhiễm mới trên du thuyền sông Nile

Ngày 7/3, Bộ Y tế Ai Cập xác nhận 33 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trên một du thuyền sông Nile, mặc dù chưa ca nào trong số này có các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 .

COVID-19: Ai Cập xác nhận 33 ca nhiễm mới trên du thuyền sông Nile33 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trên một du thuyền sông Nile. (Nguồn: bloomberg)

Du thuyền nói trên từ Aswan ở thượng lưu sông Nile đã đến thành phố Luxor, miền Nam Ai Cập, ngày 5/3 và được yêu cầu cách ly ở một vị trí bên ngoài thành phố này.

Ca nhiễm đầu tiên là một phụ nữ người Mỹ gốc Đài Loan (Trung Quốc), có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngay khi về nhà.

Theo bộ trên, có tổng cộng 171 người trên tàu, gồm 101 hành khách và 70 thủy thủ. Trong số 45 ca nghi nhiễm được thông báo trong 2 ngày qua, có 19 người nước ngoài.

Trước khi ghi nhận các ca nhiễm từ tàu trên, Ai Cập chỉ có 3 ca nhiễm, 1 trong số này đã khỏi bệnh.

Nước này đã bố trí các thiết bị xét nghiệm virus ngay tại các sân bay, cho kết quả trong vòng 30 phút. Du lịch là ngành chủ lực trong nền kinh tế Ai Cập và một nguồn thu ngoại tệ quan trọng của nước này.

Trong một diễn biến khác, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nhật Bản đã lên 1.159 ca tính đến 10 giờ 30 ngày 8/3 giờ địa phương, tăng 45 ca so với ngày 7/3.

Số ca tử vong hiện là 14, trong đó có 7 ca trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly tại cảng Yokohama.

Đài NHK dựa trên các số liệu tổng hợp từ Bộ Y tế Nhật Bản và các chính quyền địa phương cho biết trong số các ca nói trên, 449 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 696 ca từ du thuyền Diamond Princess.

Tính đến hết ngày 7/3, tổng cộng 311 ca đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Theo AP {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]